(Phunutoday)- Món này ăn cùng với cơm nóng thì ngon tuyệt chị em ạ. Nhất là tiết trời se lạnh thế này, món thịt ngũ sắc này sẽ rất đưa cơm cho các thành viên trong gia đình bạn đấy. Vị ngọt ngọt của dứa, hanh hanh vị ớt quyện cùng với vị ngọt ngon của thịt chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo.
Thời gian thực hiện:
Giá thành: 40.000/4 người ăn.
Ngày mưa, đưa cơm với thịt heo ngũ sắc |
Nguyên liệu:
- Thịt lợn: 2, 5 lạng
- Dứa: 1quả to
- Ớt Đà lạt (đỏ, xanh): mỗi loại ½ quả.
- Xì dầu (hoặc nước tương), gia vị, bột ngọt, tiêu
- Hành tím và ít rau mùi trang trí.
Nguyên liệu |
Bước 1: Rửa sạch thịt bóp với muối sau đó rửa lại 1 lần nữa. Để ráo sau đó thái vuông thịt thành từng miếng nhỏ. Ướp thịt với ít gia vị và tiêu cho ngấm.
Thực hiện bước 1+ 2 |
Bước 2: Dứa, ớt Đà lạt thái vừa sao cho thịt và dứa, ớt đều nhau là được.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun dầu sôi. Cho hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đó cho thịt đã ướp gia vị vào đảo đều. Khi thịt săn lại thì cho thêm xì dầu (hoặc nước tương) vào.
Cho chảo lên bếp, cho thịt đã ướp gia vị vào đảo đều... |
Cho tất cả dứa, ớt vào đảo đều khoảng 5 phút. Nêm thêm gia vị, xì dầu vừa đủ, bắc xuống bày ra đĩa. Trang trí lên trên vài lá rau mùi cho đẹp mắt nhé.
Trang trí lên trên vài lá rau mùi cho đẹp mắt nhé |
Lưu ý:
- Món này ăn cùng với cơm nóng thì ngon tuyệt các bạn ạ. Nhất là tiết trời se lạnh thế này, món thịt ngũ sắc này sẽ rất đưa cơm cho các thành viên trong gia đình bạn đấy. Vị ngọt ngọt của dứa, hanh hanh vị ớt quyện cùng với vị ngọt ngon của thịt chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo.
|
Món này ăn cùng với cơm nóng thì ngon tuyệt, nồi cơm nhà bạn hôm nay sẽ hết veo cho mà xem |
- Món ăn này có đầy đủ màu sắc vàng, đỏ, xanh và nâu của thịt. Món ăn dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm mà có đầy đủ chất lại đẹp mắt nữa. Tại sao các bạn lại không làm thử cho gia đình ngay trong tối nay nhỉ?
- Phạm Yến