Người đàn ông 32 tuổi mắc ung thư gan, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân 2 loại quả này chính là "sát thủ"

( PHUNUTODAY ) - Anh Tiểu Huân có sở thích ăn trầu và những loại hoa quả để lâu ngày khiến cơ thể bị nhiễm bệnh và t.ử v.ong.

Bệnh nhân tên Tiểu Huân năm nay 32 tuổi, Quảng Châu, Trung Quốc chính là một trong những người mắc bệnh ung thư gan do thói quen ăn uống sai lầm. Anh Huân vốn là một người đàn ông có lối sống khá lành mạnh, anh không hút thuốc, không rượu bia. Tuy nhiên, anh lại là người tiết kiệm, trong thời gan gần đây, người đàn ông này cảm thấy giảm cân, mệt mỏi, suy nhược, bụng sưng to, bàn chân phù nề nên đến khám tại khoa gan mật của một bệnh viện tỉnh.

Sau khi tiến hành kiểm tra các bác sĩ kết luận anh Tiểu Huân mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối, khối u hiện đã di căn sang nhiều cơ quan nội tạng khác, nên khó lòng điều trị được. Tìm hiểu quá trình lịch sử bệnh tình của anh Huân thì được biết trong gia đình anh không có ai mắc bệnh ung thư gan. Nhưng anh Huân lại có thói quen ăn trầu mỗi ngày. Bên cạnh đó,  anh thường ăn nhiều loại hoa quả cũ hỏng, rẻ tiền, dù bị mốc thì cũng chỉ bỏ phần đã hỏng thói còn giữ lại phần lành lặn để ăn.

Trái cây nấm mốc gây ung thư hơn cả rượu bia

Trái cây nấm mốc gây ung thư hơn cả rượu bia

Theo các bác sĩ điều trị cho anh Huân bệnh ung thư thường xuất phát từ rất nhiều yếu tố, tuy nhiên đối với trường hợp anh Huang thì nguyên nhân rất có thể xuất phát từ những loại quả mà anh ăn mỗi ngày.

Chuyên gia cảnh báo 2 loại trái cây gây ung thư

Trầu cau: Loại quả gây ung thư miệng mà Mỹ, đã xếp lá trầu vào loại quả có chứa hàm lượng chất gây ung thư cao nhất. Trong trầu có chứa các thành phần chính như ancaloit và polyphenol- Đây là một chất độc gây đột biến gen, và liên quan chặt chẽ nhất đến sự xuất hiện của bệnh ung thư. Ngoài ra, khi bạn ăn trầu thường phải kết hợp với cau, vôi tôi hay thuốc lào sẽ chà xát mạnh vào vùng bị tổn thương và gây ra trọng bệnh cho người sử dụng.

Trầu cau gây hại cho dạ dày  cũng như gan thận của bạn

Trầu cau gây hại cho dạ dày cũng như gan thận của bạn

Trái cây mốc: Theo các chuyên gia cho biết những loại quả gây ung thư gan độc gấp 10 lần xyanua. Trong khi đó, anh Huân có thói quen ăn hoa quả mốc mỗi ngày đã dẫn tới căn bệnh ung thư gan. Nguyên nhân là trong các bộ phận bị mốc của trái cây, vi sinh vật tạo ra độc tố aflatoxin, được biết đến là một chất gây ung thư gan mạnh.