Người đàn ông có 800 viên sỏi giống như hạt trân châu trong túi mật

( PHUNUTODAY ) - Những viên sỏi màu đen trong túi mật của bệnh nhân khiến nhiều người nhầm tưởng là hạt trân châu.

Một người đàn ông 60 tuổi ở Thái Lan được bác sĩ Arak Wongworachat, bệnh viện Sichon chia sẻ trên Facebook.

Theo lời của bác sĩ, người đàn ông này có các triệu chứng khó chịu, đầy hơi, đau bụng, mắt chuyển sang màu vàng, không có cảm giác thèm ăn trong nhiều ngày.

Bài viết của bác sĩ người Thái chia sẻ về một ca bệnh sỏi mật nghiêm trọng.

Bài viết của bác sĩ người Thái chia sẻ về một ca bệnh sỏi mật nghiêm trọng.

Sau khi siêu âm tại bệnh viện, các bác gì phát hiện một khối rắn bên trong túi mật của người đàn ông nay. Ngay lập tức, bệnh nhân được chỉ định tiến hành phẫu thuật. Bác sĩ rất sốc khi lấy được khối rắn bên trong túi mật của người đàn ông này ra. Bên trong là những viên sỏi có hình dạng, màu sắc tương tự với hạt trân châu đen thường được sử dụng trong trà sữa.

Các bác sĩ đã đến được 800 hạt như vậy trong túi mật ở người đàn ông này.

800 hạt sỏi mật được bác sĩ lấy ra sau ca phẫu thuật.

800 hạt sỏi mật được bác sĩ lấy ra sau ca phẫu thuật.

Bác sĩ giải thích, những viên sỏi này hình thành là do viêm nghiêm trọng ở túi mật, đến mức chứa đầy mủ. Bệnh nhân 60 tuổi và đã chịu tình trạng sỏi mật trong 5 năm mà không có sự can thiệp của y tế.

Bác sĩ Arak cho biết thêm rằng, anh chia sẻ những bức ảnh này lên Facebook là để tránh gây hiểu lầm những viên sỏi này là hạt trân châu trong trà sửa.

Vị bác sĩ này đưa ra lời khuyên, mọi người nên đi khám ngay nếu cảm thấy đau bụng, lặp đi lặp lại liên tục, để tránh những sự cố như thế này xảy ra.