Nhà trường thông báo cấm sinh viên không vặt xoài, song câu chốt hạ khiến ai cũng bật cười

( PHUNUTODAY ) - Cứ đến hẹn lại lên, vào mùa xoài, các cô cậu sinh viên có sở thích "thu hoạch trộm" ở sân trường...

Bên cạnh việc học hành, các cô cậu học sinh, sinh viên lém lỉnh còn bày đủ trò trong trường, mà có lẽ trò phổ biến ai cũng từng trải qua chính là "trộm xoài".

Sở thích của các bạn trẻ là xoài xanh chấm muối (Ảnh Internet)

Sở thích của các bạn trẻ là xoài xanh chấm muối (Ảnh Internet)

Mỗi mùa hè đến, những cây xoài trong trường bắt đầu ra quả. Cho dù là quả non, còn xanh mơn mởn, ăn vào đắng chát thì vẫn không thoát khỏi tầm ngắm của các thanh niên.

"Xoài tặc" học đường (Ảnh Internet)

Cảnh tượng cả đội quân sinh viên 4-6 người, rồng rắn nối đuôi nhau mang theo cái vợt tự chế, đi chụp xoài chả còn lạ lẫm gì nữa rồi. Chẳng phải thèm khát, mà các bạn trẻ xem đó là một thú vui và... là "trào lưu", tham gia cho xôm tụ. Với trò tinh nghịch này, chả mấy chốc sân trường sạch sành sanh xoài trước khi kịp thưởng thức quả chín.

"Hội đồng" hái xoài (Ảnh Internet)

Để ngăn chặn tình hình trên, mới đây một trường đại học có cây xoài trĩu quả đã có "thông báo khẩn" đến sinh viên. Theo đó, nội dung thông báo ghi rõ: " Nhà trường để nghị các sinh viên không vặt xoài....".

Bảng thông báo khiến mọi người bật cười (Ảnh: Trung tâm Tin tức VTV24)

Bảng thông báo khiến mọi người bật cười (Ảnh: Trung tâm Tin tức VTV24)

Thoạt nghe thông báo này, nhiều bạn sinh viên có lẽ sẽ thầm nghĩ "nhà trường thật là keo kiệt". Ấy thế nhưng, nhầm rồi nhé! Tiếp nối sau thông báo trên, nhà trường chú thích: "Xoài chín cho các em vặt". Điều này mới khiến mọi người bật cười bởi sự đáng yêu.

Nhiều trường thông báo sinh viên không được hái xoài khi còn xanh  (Ảnh Internet)

Nhiều trường thông báo sinh viên không được hái xoài khi còn xanh (Ảnh Internet)

Có người còn dí dỏm làm thơ về cây xoài này: "Trộm xoài đừng trộm xoài xanh. Xoài xanh trường biết, không cho vặt chùa".

Câu chuyện vui này ngay sau khi đăng tải đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mọi người đều tỏ ra thích thú trước thông báo của nhà trường và hùa vào đùa:

"Nhưng xoài chín ăn hổng ngon thầy cô ơi", tài khoản Đặng Diệu Anh bình luận

"Xanh ăn mới ngon chứ chín cho em cũng ko thèm. Xanh cắn phát chua tê đầu lưỡi, mỗi ngày đi học mang gói bột canh đi là ngon", Hương Thiên

"Nhỡ đâu đến lúc xoài chín chỉ còn ngọn cây thì sao ạ?", mọi người sôi nổi bàn tán.

Nguồn: Trung tâm Tin tức VTV24