Nhận được tin cha mất mà không thể trở về, người đàn ông lập bàn thờ chịu tang trong khu cách ly

( PHUNUTODAY ) - Vì đang trong thời gian cách ly nên người đàn ông đã không thể trở về chịu tang, ngậm ngùi tiễn bố từ xa.

Mới đây, dân mạng rần rần chia sẻ hình ảnh người đàn ông lập bàn thờ trong khu cách ly Covid-19 khiến ai nấy đều nghẹn lòng. Kèm theo đó là dòng chia sẻ:"Bố của chú qua đời! Vì tuân thủ quy định cách ly, chú nghẹn ngào đưa tiễn bố từ xa!".

Hình ảnh được chia sẻ lên MXH.

Hình ảnh được chia sẻ lên MXH.

Được biết, người đàn ông trong câu chuyện là ông Trần Đình Sỹ (51 tuổi, quê Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An). Người này hiện đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh, Trung đoàn 971 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 18/3, ông Sỹ trở về từ Malaysia và đã được đến cách ly tại Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, trong thời hạn 14 ngày. Tuy nhiên, đang trong thời gian cách ly thì ông Sỹ đã nhận được tin bố qua đời. Dù rất muốn về quê chịu tang cha nhưng vì quy định không về được nên ông Sỹ đành nén đau khổ để ở lại thực hiện đầy đủ thời gian cách ly. Thông cảm với tình cảnh này, các cán bộ, chiến sĩ ở khu cách ly đã đã lập bàn thờ vọng để người đàn ông này làm tròn đạo hiếu.

Người đàn ông thắp hương cho cha tại khu cách ly. Ảnh: Zing.vn

Người đàn ông thắp hương cho cha tại khu cách ly. Ảnh: Zing.vn

Câu chuyện được chia sẻ lên mạng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự đồng cảm với tình cảnh của người đàn ông này. Một số khác thì bày tỏ sự khâm phục khi người đàn ông vẫn giữ vững tinh thần để hoàn thành quá trình cách ly.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhan-duoc-tin-cha-mat-ma-khong-the-tro-ve-nguoi-dan-ong-lap-ban-tho-chiu-tang-trong-khu-cach-ly-search/

/Khoevadep

Tú Linh