Nhét tỏi vào tai trị viêm tai giữa, người đàn ông nhận kết đắng

( PHUNUTODAY ) - Mộ người đàn ông nghe lời khuyên của những người xung quanh nên đã nhét tỏi vào tai để trị viêm tai giữa khiến cho bệnh tình càng thêm nặng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì tỏi có nhiều lợi ích cho sức khỏe mặc dù một số người trong chúng ta có thể không thích hương vị của nó. Bên cạnh đó, tỏi con có tác dụng chống viêm làm hạn chế tác dụng của cytokine. Điều này có nghĩa là tỏi có thể giúp chống đau và viêm.

Theo thông tin của trang China Press đưa tin, anh Wang, một người đàn ông đến từ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, thường không thể ngủ vào ban đêm vì đau tai không ngủ được. Một lần tình cờ anh Wang thấy một video trên Internet tuyên bố rằng tỏi có thể điều trị viêm.

Người đàn ông nhét tỏi vào tai trị viêm tai giữa

Người đàn ông nhét tỏi vào tai trị viêm tai giữa

Theo như lời của đoạn video đề cập rằng tỏi có chứa allicin - một hợp chất được sản xuất khi tỏi bị nghiền nát hoặc băm nhỏ có tác dụng kháng viêm chống sưng và có thể điều trị đau tai nhức đầu.

Anh Wang thấy hay nên quyết định bóc một tép tỏi sống, cắt thành hai miếng nhỏ và nhét một miếng vào tai với hy vọng có thể chữa viêm. Nhưng tép tỏi chẳng những chẳng chữa được bệnh mà còn bị mắc két trong tai của anh không thể lấy ra

Rất sợ hãi nên anh Wang ngay lập tức đến bệnh viện để điều trị và với sự giúp đỡ của bác sĩ, tỏi đã được lấy ra khỏi tai.

Chưa có nghiên cứu tỏi trị bệnh viêm tai giữa

Chưa có nghiên cứu tỏi trị bệnh viêm tai giữa

Các bác sĩ khuyến cáo về việc dùng tỏi hiệu quả: tuy tỏi có nhiều tác dụng với sức khỏe của con người nhưng nó chỉ có tác dụng thông qua đường ăn uống. Bên cạnh đó, việc chúng ta đưa tỏi vào tai sẽ tạo thành dị vật trong tai ảnh hưởng tới thính lực, gây điếc vĩnh viễn.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhet-toi-vao-tai-tri-viem-tai-giua-nguoi-dan-ong-nhan-ket-dang-search/

/Khoevadep

Min Min