Những khung thời gian vàng chị em làm đẹp đón Tết để có được vẻ hoàn hảo nhất

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là từng mốc thời gian tương ứng với mỗi phương pháp làm đẹp mà bạn có thể tham khảo.

Chỉ còn vài tuần nữa là đã đến Tết Nguyên đán, bên cạnh các quy trình skincare thông thường thì nhiều nàng còn tìm đến những phương pháp làm đẹp chuyên sâu, cần phải ra tiệm như làm tóc, nhuộm tóc, cải thiện da sần sùi, thâm nám, lỗ chân lông to… Tuy nhiên muốn làm đẹp thì bản thân bạn cần canh thời gian thật chuẩn, mỗi phương pháp lại đòi hỏi thời gian phục hồi riêng biệt. Dưới đây là từng mốc thời gian tương ứng với mỗi phương pháp làm đẹp mà bạn có thể tham khảo.

1. Nhuộm tóc/ tạo kiểu - Trước 3 tuần

Nhuộm tóc hay làm xoăn đều sử dụng hóa chất và nhiệt độ để tác động vào tóc, do đó tóc sẽ bị hư tổn đi ít nhiều. Vậy nên sau khi làm tóc ở tiệm, bạn cần bỏ ra thêm 1 khoảng thời gian để tóc phục hồi. Muốn nhuộm cần tối đa 3 tuần để lên màu chuẩn đẹp, tóc xoăn cũng cần khoảng 2 tuần để có được lọn sóng tự nhiên bồng bềnh nhất. Bạn nên làm tóc trong thời gian 2 – 3 tuần trước Tết Nguyên đán là đẹp nhất.

lam-dep-truoc-tet 1

2. Phun xăm mắt, mí, môi - Trước 5 tuần

Bạn lưu ý với những phương pháp này bạn sẽ cần ít nhất 1 lần dặm lại để đẹp được như ý muốn. Vì vậy bạn cần trừ đi cả khoảng thời gian để lông mày bong ra, dặm lại lông mày để đảm bảo chính xác về độ đậm nhạt.

3. Nâng mũi, căng da mặt bằng chỉ - Trước 3 tuần

Nếu như việc căng da mặt bằng chỉ sẽ giúp da căng bóng, trẻ trung hơn thì nâng mũi lại giúp các chị em trông sắc nét và ấn tượng hơn. Phương pháp này là khá tự nhiên, an toàn, không cần phẫu thuật và phục hồi nhanh, chỉ cần khoảng 2 tuần là đã phục hồi hoàn toàn. Vì vậy với phương pháp này bạn chỉ cần làm trước Tết 2 – 3 tuần là ổn áp.

lam-dep-truoc-tet 2

4. Dưỡng da lão hóa, thiếu nước - Trước 1 tuần

Với những cô nàng có làn da lão hóa, thiếu nước, nhiều nếp nhăn thì bạn có thể chọn phương pháp tiêm HA để da căng bóng, ngậm nước, đồng thời da cũng căng mọng, nếp nhăn mờ đi rõ rệt. Phương pháp này không quá cầu kỳ, chỉ cần thực hiện trước Tết khoảng 1 tuần là đã ổn.

5. Laser trị nám, phi kim - Không nên làm

Nếu đang có ý định F5 làn da với Laser trị nám hay phi kim thì lời khuyên chân thành là bạn không nên làm trước Tết. Vì bạn sẽ mất khoảng 15 – 30 ngày để da tái tạo collagen, mang lại vẻ đẹp thu hút nhất. Ngoài ra sau khi Laser trị nám, phi kim da đang khá nhạy cảm, bạn cũng cần dưỡng da kỹ lưỡng, che chắn kỹ càng; da cũng thường có cảm giác nhạy cảm, mẩn đỏ và dễ kích ứng hơn. Vì vậy tốt nhất bạn nên đợi ra Tết.