Những loại nước ép trị táo bón và tăng đề kháng cho trẻ lớn nhanh lại ít ốm vặt

( PHUNUTODAY ) - Những loại nước ép trái cây dưới đây giúp trẻ lớn nhanh và khỏe mạnh mỗi ngày, mẹ thường xuyên bổ sung cho bé phây phây ít ốm vặt:

Nước ép nho đỏ + bắp cải + cần tây

Loại nước ép này rất tốt cho những bé hay bị táo bón. Đó là nhờ chất xơ trong nho đỏ là chất xơ hòa tan giúp chuyển động ruột diễn ra trơn tru và tốt hơn. Còn bắp cải thì lại chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất chống viêm nên có thể phòng bệnh viêm thành ruột.

Cuối cùng là cần tây, loại thực phẩm này cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết và bổ sung sắt cho cơ thể. Do đó, khi kết hợp với nhau chúng tạo thành tổ hợp đặc biệt thích hợp với những bé có vấn đề về ruột, hay bị táo bón.

Nước chanh + mật ong

Chanh là loại quả giàu chất xơ và vitamin. Nó không chỉ giúp điều trị chứng táo bón mà còn có thể tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi nguy cơ rối loạn, ung thư…

nuoc ep tang de khang chua tao bon cho tre-phunutoday12

Còn mật ong thì rất giàu chất chống viêm giúp chống lại các kháng thể gây bệnh. Đồng thời chất dinh dưỡng trong mật ong cũng giúp hoạt động tiêu hóa diễn ra trơn tru và dễ dàng hơn.

Táo xanh + dưa chuột

Táo xanh ngăn chặn các nguy cơ ung thư ruột kết và giúp điều tiết nhu động ruột. Trong khi đó, dưa chuột giúp làm dịu hệ tiêu hóa và cũng giúp ích cho các cơ quan khác trong cơ thể.

Loại nước ép này có thể cải thiện tiêu hóa, giúp chữa táo bón, làm dịu dạ dày và ruột. Nó cũng là một nguồn tốt của probiotic, hợp chất có tác dụng giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

Dứa + dưa chuột

Dứa và dưa chuột: Dứa có chứa các enzyme tiêu hóa gọi là bromelain, làm giảm sự khó chịu của đường tiêu hóa. Dưa chuột giúp làm mát hệ thống tiêu hóa.

Lê, cần tây và gừng

Sự kết hợp của quả lê, cần tây và gừng giúp giải độc tố rất tốt làm cho hệ tiêu hóa sạch và ngăn ngừa táo bón. Chất xơ trong hỗn hợp này sẽ làm cho quá trình vận chuyển và phân hủy, tiêu hóa thức ăn trong đường ruột diễn ra suôn sẻ hơn, nhờ đó giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa.