Những lợi ích khi bà bầu ăn cá hồi, điều thứ 4 ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Trong thàn phần dinh dưỡng của cá hồi chứa nhiều omega 3, sắt, canxi, vitamin các loại rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng.

Giàu chất béo omega-3

Trong cá hồi có chứa thành phần Axit béo omega-3 vốn được biết đến với nhiều khả năng tích cực đối với cơ thể, chẳng hạn như cải thiện, căng tường sức khỏe tim mạch và thị lực cho thai nhi. Đồng thời, khi mẹ ăn cá hồi còn giúp cho em bé trong bụng tăng cường phát triển thần kinh.

 Vì vậy, khi mang thai mẹ nên thường xuyên ăn cá hồi khi mang thai, mẹ bầu cũng đồng thời cung cấp một nguồn dinh dưỡng tốt cho bản thân lẫn em bé. Thêm vào đó, có nhiều nghiên cứu cho thấy thói quen bổ sung cá hồi vào chế độ ăn uống của các mẹ bầu cũng góp phần ngăn ngừa sinh non rất hiệu quả.

Cá hồi giúp mẹ bầu bổ sung dưỡng chất phòng ngừa nhiều bệnh tật

Cá hồi giúp mẹ bầu bổ sung dưỡng chất phòng ngừa nhiều bệnh tật

Giàu protein và vitamin

Trong dưỡng chất của cá hồi có chứa hàm lượng protein cực kỳ quan trọng cho sự phát triển và phục hồi của cơ bắp cho mẹ.  Đồng thời, thành phần vitamin là công cụ đắc lực trong việc duy trì mức huyết áp tối ưu, ngăn ngừa bệnh tim và tăng khả năng miễn dịch giúp mẹ hạn chế bệnh tật tốt. Thêm vào đó, thành phần vitamin rất tốt cho da, tóc và mắt của mẹ bầu trong thời gian mang thai.

Mẹ bầu ăn cá hồi tốt cho tim mạch

Khi mẹ bầu ăn cá hồi 2 lần/ tuần sẽ giúp cho hệ tim mạch bởi sẽ giúp giữ cho huyết áp và chỉ số cholesterol ở mức ổn định, ngăn ngừa sự xuất hiện của cục máu đông, đặc biệt là trong các động mạch. Đồng thời, cá hồi cũng giúp cho tim mạch của thai nhi khỏe mạnh hơn, giúp phòng ngừa bệnh tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. 

Mẹ bầu ăn cá hồi giúp con thông minh hơn sau khi chào đời

Mẹ bầu ăn cá hồi giúp con thông minh hơn sau khi chào đời

Bà bầu ăn cá hồi bổ sung DHA

Trong cá hồi có hàm lượng axit docosahexaenoic (DHA) cao giúp cho em bé sau khi chào đời thông minh hơn rất nhiều. Đồng thời, hàm lượng DHA còn hỗ trợ sự phát triển não bộ của thai nhi phát triển toàn diện hơn. Ngoài ra, việc mẹ bầu ăn cá hồi có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm sau sinh rất tốt nữa đấy.