Những siêu thực phẩm "ngậm" đầy chất bổ, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng giữa mùa dịch Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những siêu thực phẩm "ngậm" đầy chất bổ, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, bảo vệ hệ miễn dịch giữa mùa dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Sữa chua

6-thuc-pham-tang-mien-dich-cho-tre-trong-mua-dich-covid-191-2020-02-13-09-06

Sữa chua là một thực phẩm rất tốt, giúp gia tăng sức đề kháng cho trẻ hiệu quả. Trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn probiotic, không chỉ giúp trẻ bảo vệ hệ tiêu hóa, mà còn tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật. Mẹ nên cho trẻ sử dụng sữa chua không đường, hoặc có lượng đường thấp. Vì đường là nguyên nhân khiến sức đề kháng của trẻ giảm sút.

 Nấm

how-to-saute-mushrooms-4046156-Final-5bb2402346e0fb002650f6b0

Theo nghiên cứu, hệ thống miễn dịch của trẻ hoạt động tốt nhất khi có đủ glutathione để bảo vệ các tế bào trong hệ thống miễn dịch. Ăn nấm là cách đơn giản nhất để tăng cường hàm lượng glutathione. Đặc biệt là nấm thông và nấm trắng, vì có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp kích thích hệ miễn dịch.

Khoai lang

Với mẹ, khoai lang là một thức củ tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp. Thế nhưng với bé, còn lại là một thần dược giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Trong khoai lang chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và những dưỡng chất cần thiết cho trẻ như: vitamin A, vitamin C, chất xơ, beta carotene. Đây đều là những hoạt chất chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch.

 Đu đủ

Đu đủ có 157% lượng Vitamin C (giúp tăng cường sức đề kháng) vô cùng dồi dào được chuyên gia dinh dưỡng Franziska Spritzler người Mỹ khuyên nên dùng hằng ngày. Đu đủ cũng chứa một loại enzyme có lợi với tiêu hóa gọi là papain có tác dụng chống viêm. Đặc biệt với hoạt chất folate, Vitamin B và Vitamin A dưới dạng sắc tố carotenoid sẽ giúp trẻ phát triển hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, chống lại bệnh tật, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp. 

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-sieu-thuc-pham-ngam-day-chat-bo-giup-tre-tang-cuong-suc-de-khang-giua-mua-dich-covid-19-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh