Những thói quen tốt giúp mẹ bầu giữ ấm hiệu quả trong ngày lạnh

( PHUNUTODAY ) - Trong thai kỳ, thân nhiệt của các mẹ bầu sẽ cao hơn bình thường, nhưng tuyệt đối không được xem thường nhiệt độ bên ngoài, đặc biệt vào thời điểm trời đang trở lạnh. Hãy biết giữ ấm cho bản thân đúng cách.

Mặc đủ ấm

giu am me bau

Trong thai kỳ, thân nhiệt của các mẹ bầu sẽ cao hơn bình thường, nhưng tuyệt đối không được xem thường nhiệt độ bên ngoài, đặc biệt vào thời điểm trời đang trở lạnh. Để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và con, mẹ bầu hãy biết giữ ấm cho bản thân mình. Bạn nên mặc nhiều lớp áo mỏng thay vì mặc một chiếc áo quá dày, để dễ điều chỉnh thân nhiệt. Đặc biệt, mẹ bầu hãy giữ ấm cho đôi chân thật kỹ để máu lưu thông tốt, phòng tránh cảm cúm hiệu quả. 

Ăn những món ấm, tránh những món lạnh

Theo các chuyên gia đến từ Bệnh viện Đa khoa Medlatec cho biết, trong thời điểm trở lạnh, để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé, mẹ bầu nên ăn những món ấm và tránh những món lạnh. Các thực phẩm màu đen như gạo nếp cẩm, đỗ đen, mộc nhĩ, nấm rùa, gà đen, tía tô.. giúp tăng cường chức năng của thận và khả năng miễn dịch cho cơ thể mẹ bầu. Trong khi đó các thực phẩm bổ dưỡng thịt bò, tôm hùm, canh gà… sẽ giúp mẹ bầu gia tăng sức đề kháng, bảo vệ hệ miễn dịch tối đa. 

Uống đủ nước mỗi ngày

giu am me bau 2

Mùa đông hanh khô khiến da dẻ bà bầu dễ bị khô, nứt nẻ, thậm chí là rạn da. Vì vậy, uống đủ nước là điều rất cần thiết của một làn da tươi tắn và hồng hào. Không chỉ vậy, cung cấp đủ nước còn thúc đẩy hiệu quả sự lưu thông máu để nuôi dưỡng thai nhi phát triển, đồng thời giữ ấm cho mẹ bầu hiệu quả trong mùa đông này. Mẹ bầu nên uống đủ ít nhất 2l nước ấm mỗi ngày.