Những thực phẩm kết hợp với TRỨNG thành ĐỘC DƯỢC, điều thứ 3 là nguy hiểm nhất có thể dẫn tới THIỆT MẠNG

( PHUNUTODAY ) - Trứng là thực phẩm bổ dưỡng giàu canxi nhưng nếu kết hợp trứng với những thực phẩm dưới đây sẽ gây họa.

Nước trà

Mọi người thường có thói quen uống trà sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, mà không biết cách ăn này rất hại cho sức khỏe. Axit tannic trong lá trà kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột gây táo bón và tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

Đường trắng

Trứng sau khi được nấu chín, axit amin trong trứng và đường kết hợp với nhau hình thành chất glycosyl lysine phá vỡ các thành phần axit amin. Hơn nữa, chất này cũng khó hấp thụ, tính độc, có thể làm đông máu.

Không uống sữa đậu nành khi ăn trứng

Không uống sữa đậu nành khi ăn trứng

Ăn trứng vừa ăn óc lợn

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ dẫn tới chứng bệnh cao huyết áp đột ngột, thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Vì vậy các bạn không nên ăn trứng kết hợp vơi óc lợn để bảo đảm sức khỏe của mình.

Kết hợp tỏi với trứng

Tỏi thường được coi là gia vị cho món trứng rán. Tuy nhiên tỏi được chiên quá cháy xém sẽ tạo ra một chất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

Ăn hồng sau khi ăn trứng

Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm ruột cấp tính, có thể dẫn tới nôn mửa. Khi đó cần ngay lập tức uống dung dịch gồm 20 g muối và 200 ml nước sôi hoặc có thể sử dụng nước ép gừng tươi trộn với nước ấm. Sau đó, phải dùng thuốc nhuận tràng để loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.

Không uống trà khi ăn trứng

Không uống trà khi ăn trứng

Ăn trứng đã chín để qua đêm

Nếu trứng được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm, vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-ket-hop-voi-trung-thanh-doc-duoc-dieu-thu-3-la-nguy-hiem-nhat-co-the-dan-toi-thiet-mang-search/

/Khoevadep

Min Min