Những yếu tố về phong thủy nên chú ý nếu bạn có dự định mua chung cư trong năm 2018

( PHUNUTODAY ) - Chung cư đang trở thành xu hướng thịnh hành ở các thành phố. Nếu bạn đang có dự định mua nhà trong năm nay, nên chú ý những điều gì để những yếu tố phong thủy của căn hộ chung cư phù hợp với vận mệnh của gia chủ.

 Căn hộ chung cư đã không còn xa lạ với cuộc sống hiện đại ngày nay. Chung cư có thể là những căn hộ sang trọng đẳng cấp, nhưng hiện nay, những căn hộ bình dân, phù hợp với mức thu nhập trung bình của nhiều người dân đang trở nên phổ biến hơn. Với sự phát triển của thị trường căn hộ chung cư, có nhiều cặp vợ chồng trẻ lựa chọn căn hộ chung cư hơn. Vậy, khi mua chung cư bạn nên chú ý những điều gì

Trước khi quyết định, nên xem xét tổng quát về khu chung cư

Về tổng thể một tòa nhà chung cư tốt theo phong thủy sẽ giúp cho phần lớn các căn hộ ở đó tốt và cư dân sống trong tòa nhà cũng làm ăn phát đạt nhưng không phải tất cả các căn hộ đều tốt, các căn hộ xấu là nằm vào ba cung suy, căn hộ xấu tốt không do hướng cửa của căn hộ.

chung 3

Nếu một tòa nhà chung cư tốt về phong thủy thì dân cư ở chung cư sẽ làm ăn ổn định, phát triển, an lành hơn. Họ "an cư lạc nghiệp" thì ít khi chuyển đi chuyển lại.

Chú ý đến vị trị của tòa chung cư

Vị trí và hình thế của tòa nhà chung cư có vai trò quan trọng điều này có mối quan hệ trực tiếp với mỗi căn hộ của bạn. Tòa nhà chung cư không nên xây quá sát  với các tuyến đường giao thông trọng yếu. Người mua thường có tâm lý lo lắng đến ảnh hưởng rất lớn từ mặt đường  lộ với nhiều giao thông qua lại cho tới  đời sống sinh hoạt cá nhân trong căn hộ.

chung1

Vì thế, nếu muốn xây dựng những tòa nhà ở gần mặt đường thì nên bố trí nơi dịch vụ nơi tầng dưới ra sát mép đường, còn những tầng lầu để định cư thì  nên giữ một khoảng cách nhất định với mặt đường.

Chọn tầng căn hộ phù hợp với tuổi của gia chủ

Nếu đang có ý định mua nhà chung cư thì có một phương pháp khá đơn giản giúp bạn dễ dàng xác định ngũ hành của bản thân đó là căn cứ theo năm sinh.

chung 2

Theo đó:

– Những tầng chung cư trong phạm vi Kim và Thủy sẽ hợp với người tuổi Tí, Hợi có mạng thuộc Thủy.

– Những tầng chung cư trong phạm vi Mộc và Hỏa sẽ hợp với người tuổi Dần, Mão có mạng thuộc Mộc.

– Những tầng chung cư trong phạm vi Thổ và Kim sẽ hợp với người tuổi Thân và Dậu mạng thuộc Kim.

– Những tầng chung cư trong phạm vi Mộc và Hỏa sẽ hợp với người tuổi Tỵ, Ngọ mạng thuộc Hỏa.

– Những tầng chung cư trong phạm vi Hỏa và Thổ sẽ hợp với người tuổi ửu, Mùi, Thìn, Tuất có mạng thuộc Thổ.