Noel 2018: Những bài hát giáng sinh hay nhất (phần 1)

( PHUNUTODAY ) - Trong dịp giáng sinh năm nay, các bạn đã sở hữu được cho mình những bài hát giáng sinh hay nhất cho mùa Noel 2018 năm nay hay chưa? Cùng tìm hiểu những bài hát giáng sinh hay nhất phần 1 với chúng tôi ngay nhé!

Jingle Bells

"Jingle Bells" được coi ca khúc "huyền thoại" của mùa Noel bởi bài hát này luôn vang lên vào mỗi dịp Giáng sinh về.

Được sáng tác bởi James Lord Pierpont vào năm 1857 dưới cái tên “One Horse Open Sleigh”. Ca khúc này được dịch ra nhiều thứ tiếng và được biết đến trên toàn thế giới với cái tên chính thức là “Jingle Bells”.

Giai điệu sôi nổi với lời ca bất tận của bài hát đã trở thành bất tử và là một phần không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh. Ở Việt Nam, người yêu nhạc qua nhiều thế hệ vẫn yêu thích phiên bản của nhóm Boney M nhất.

We Wish You a Merry Christmas

“We wish you a merry Christmas” (Chúng tôi chúc bạn một Giáng sinh vui vẻ) là một bài hát Giáng sinh truyền thống, được phát rộng rãi trên khắp thế giới mỗi dịp lễ Noel. Bản nhạc này bắt nguồn từ miền Tây nước Anh vào thế kỷ 16 và trở thành giai điệu Giáng sinh quen thuộc hàng trăm năm qua.

2.nhung-bai-hat-giang-sinh-hay-nhat-phan-1-1-phunutoday.vn

 

Với giai điệu vui nhộn, đơn giản, "We Wish You A Merry Christmas" là lời chúc dành cho tất cả mọi người một Giáng Sinh và năm mới an lành, hạnh phúc: “We Wish You A Merry Christmas and a Happy New Year".

Có rất nhiều nghệ sĩ từng thu âm ca khúc này nhưng trong đó phiên bản đặc biệt gắn liền với tên tuổi Crazy Frog – một nhân vật với nhiều bản remix nổi tiếng.

Last Christmas

Được sáng tác vào năm 1984 bởi George Michael, từ đó đến nay, cứ mỗi mùa Giáng Sinh, giai điệu của ca khúc bất hủ “Last Christmas” lại vang lên như một sự báo hiệu cho ngày lễ đặc biệt này.

Bài hát đã được hàng trăm nghệ sĩ thu âm nhưng phần trình bày của nhóm Wham là bản thu thành công nhất từ trước đến nay. Lời ca đầy ý nghĩa về tình yêu, giai điệu buồn man mác nhưng vẫn đủ ấm áp để xua đi phần nào cái giá lạnh của ngày đông đã làm nên sức sống mãnh liệt cho bài hát này. Có lẽ, điều đó làm nên sức sống bất hủ của tuyệt phẩm này.

Feliz Navidad

Feliz Navidad gây ấn tượng lớn với đoạn điệp khúc đơn giản bằng tiếng Tây Ban Nha: “Feliz Navidad, próspero año y felicidad” (Chúc Giáng sinh vui vẻ, một năm mới hạnh phúc và an lành) hay phiên bản tiếng Anh: “I wanna wish you a Merry Christmas from the bottom of my heart” (Tôi chúc bạn một Giáng sinh hạnh phúc từ tận đáy trái tim).

2.nhung-bai-hat-giang-sinh-hay-nhat-phan-1-phunutoday.vn

 

Thông điệp ngọt ngào và giai điệu vui tươi không chỉ khiến ca khúc này trở thành bản nhạc không thể bỏ qua mỗi dịp Giáng sinh, mà còn làm nên tên tuổi cho ban nhạc da màu Boney M lừng lẫy một thời.

Rudolph, the Red-Nosed Reindeer

Bài hát lấy cảm hứng từ câu chuyện về Rudolph, chú tuần lộc thứ chín của ông già Noel do Robert L. May sáng tác năm 1939. Với chiếc mũi đỏ to lớn kỳ quặc, Rudolph thường bị bạn bè tẩy chay không cho chơi cùng. Bỗng vào một đêm đông bão tuyết, cậu trở thành người hùng của Ông già Noel khi được chọn dẫn đường cho xe tuần lộc bởi chính chiếc mũi phát sáng của mình. Rudolph, the Red-Nosed Reindeer được Gene Autry phổ nhạc và leo thẳng lên Top những ca khúc hay nhất năm 1949.

All I Want for Christmas is You

All I Want for Christmas is You giống như bản tình ca ngọt ngào giữa mùa lễ hội. Phiên bản cover của Mariah Carey trích từ album Giáng sinh năm 1994 đã bán được hơn 4 triệu bản trên toàn thế giới.

Giọng ca Mariah Carey vẫn ngọt ngào vang lên mỗi độ Giáng sinh về: “Dưới bóng cây thông Noel, em chỉ mong anh là của em. Hơn cả mọi điều anh có thể biết, hãy biến giấc mơ của em trở thành sự thực. Mọi điều em mong cho Giáng sinh này chỉ là anh thôi”.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/noel-2018-nhung-bai-hat-giang-sinh-hay-nhat-phan-1-search/