Nóng: Ghi nhận trường hợp trẻ sơ sinh nhiễm virus corona nghi do lây truyền từ mẹ sang con

( PHUNUTODAY ) - Đây là ca nhiễm bệnh nhỏ nhất từ trước đến nay. Cháu bé được xác định dương tính với virus corona chỉ sau 30 tiếng chào đời.

Ngày 5/2, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, các bác sĩ nước này phát hiện hai trường hợp trẻ sơ sinh tại Vũ Hán nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV), nghi ngờ do lây truyền từ mẹ sang con.

Theo đó, một cháu bé có dương tính với nCoV chỉ 30 tiếng sau khi chào đời. Đây là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất từ trước đến nay. Trước khi sinh con, mẹ bé đã có xét nghiệm dương tính với virus corona.

Số ca nhiễm nCoV tại Trung Quốc đại lục tính đến sáng 6/2 là 28.018 ca, trong đó có 563 ca tử vong, riêng tỉnh Hồ Bắc chiếm 549 người.

Như vậy, số ca tử vong trong đợt dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV trên toàn thế giới là 565 ca, hai ca ngoài Trung Quốc có một ở Hong Kong, một ở Philippines.

Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc - trung tâm của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (2019-nCoV) gây ra, đang gấp rút xây thêm nhiều bệnh viện dã chiến nhằm đối phó với tình trạng bệnh nhân ngày một tăng.

Thành phố này đã tiến hành chuyển đổi công năng của 11 tòa nhà trong đó có phòng tập thể dục, trung tâm triển lãm và trung tâm thể thao, thành bệnh viện dã chiến có thể cung cấp tổng cộng hơn 10.000 giường bệnh. Đây là một trong những biến pháp mà chính quyền Trung Quốc đưa ra để giải quyết vấn đề bệnh nhân quá tải hiện nay.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nong-ghi-nhan-truong-hop-tre-so-sinh-nhiem-virus-corona-nghi-do-lay-truyen-tu-me-sang-con-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền