NSƯT Lê Thiện bị nứt xương sống do ngã cầu thang, không đi lại được

( PHUNUTODAY ) - Thông tin NSƯT Lê Thiện bị trượt ngã, nứt xương sống và phải điều trị lâu dài khiến nhiều khán giả không khỏi lo lắng.

Thông tin NSƯT Lê Thiện - người chuyên đảm nhận các vai diễn là bà nội, bà ngoại của loạt ngôi sao đình đám như Minh Hằng, Nhã Phương, Lãnh Thanh... bị ngã cầu thang đang khiến khán giả vô cùng hoàng mang. 

Empty
Empty

Được biết, NSƯT Lê Thiện đã không may ngã cầu thang vào ngày 28/4 tại chung cư cũ và  được người thân đưa vào bệnh viện để cấp cứu. Hiện nay bà vẫn đang còn nằm một chỗ và không đi lại được vì lưng vẫn còn đau.

"Cách đây không lâu, nghệ sĩ Lê Thiện mới phải vào viện. Giờ bà lại bị nứt xương sống do trượt ngã cầu thang. Mong bà mau khỏe để sớm trở lại phim trường, sân khấu", đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ.

NSƯT Lê Thiện tên thật là Tô Đặng Thị Thiện, bà sinh năm 1945 tại Bình Định trong một gia đình không hề liên quan gì đến hoạt động nghệ thuật. Đến năm 12 tuổi, bà theo đoàn văn công tham gia kháng chiến. Sau khi đất nước giải phóng, Lê Thiện đảm nhận vai trò phó giám đốc nhà hát Trần Hữu Trang và nghỉ hưu vào năm 2005. 

Sau này, nữ nghệ sĩ trở thành phó giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang. Bà từng trải qua 2 cuộc đại phẫu, 4 lần mổ và 12 lần tiểu phẫu với nhiều chứng bệnh khác nhau, trong đó có ung thư gan.

"Khi tôi bị ung thư gan, cả nhà đã chuẩn bị tâm thế tiễn tôi lên thiên đường. Điều kỳ diệu là mổ ra chỉ có cục u lành trong gan. Thế nhưng, để có được sự yên ổn như ngày hôm nay, tôi phải trải qua 4 lần mổ, 12 lần tiểu phẫu", bà chia sẻ.