NSƯT Trần Lực đau lòng trước sự ra đi của NSND Hoàng Dũng: "Anh là người tôi luôn nể phục và yêu quý"

( PHUNUTODAY ) - Sự ra đi của cố NSND Hoàng Dũng cũng chính là mất mát lớn của nền điện ảnh Việt Nam.

Vào đúng ngày 14-2, tức mùng 3 Tết Nguyên Đán, NSND Hoàng Dũng bất ngờ qua đời, hưởng thọ 65 tuổi. Ông ra đi trong niềm tiếc thương vô hạn của bạn bè, đồng nghiệp và hàng ngàn khán giả yêu điện ảnh.

Mới đây, NSƯT Trần Lực đã có chia sẻ đôi điều về cố NSND Hoàng Dũng: "Tôi và Anh chưa cùng đóng phim, đóng sân khấu cùng nhau. Anh chưa đóng phim, sân khấu nào do tôi đạo diễn. Quan điểm nghệ thuật của anh và tôi không giống nhau lắm nên cũng ít khi đàm đạo về nghề, nhưng chúng tôi tôn trọng nhau và coi nhau như những người bạn thân thiết".

tran-luc 1

Trần Lực cũng bày tỏ suy nghĩ cá nhân về NSND Hoàng Dũng: "Anh là 1 trong số ít nghệ sỹ mà tôi yêu quý và phục: tài năng, hiểu biết, say mê và tâm huyết với nghề đến hơi thở cuối cùng. Anh là người anh lớn để tôi tin tưởng chia sẻ mỗi khi định làm cái gì đó mới mẻ, ví dụ như thành lập sân khấu riêng, ví dụ LucTeam sẽ đi theo con đường riêng: ngôn ngữ ước lệ - biểu hiện. Anh lắng nghe và cho những lời khuyên rất rất hữu ích bởi Hoàng Dũng là người hiểu biết rộng nên sẵn sàng đón nhận những tư tưởng, quan điểm nghệ thuật khác mình chứ không bảo thủ".

"Anh là người anh đúng nghĩa, luôn quan tâm đến các em. Thi thoảng bác Dũng lại hỏi thăm các cháu nhà này. Nhớ lại đầu những năm 1990, Trần Hoàng 3, 4 tuổi bố Lực đưa Hoàng đi chơi, gặp bác Dũng ở phố Hàng Đường, thế là bác túm về nhà lấy mấy bộ quần áo trẻ con ướm thử rồi tặng cháu, bố cháu chối kiểu gì cũng không được (lúc ấy nhà anh Hoàng Dũng bán quần áo). Rồi mới đây, khi đi xem “Bạch đàn liễu” của LucTeam, gặp Bách “hổ báo” bác Dũng kêu lên: “A, Bách hổ báo của bố Lặk. Nom facebook to lớn vậy mà ngoài bé xíu xiu, nhưng mà đẹp giai con ạ. “ Bách xem phim và rất ngưỡng mộ bác Dũng".

tran-luc 2

Trần Lực không khỏi đau lòng trước sự ra đi đột ngột của NSND Hoàng Dũng: "Biết rằng “Cát bụi lại trở về với cát bụi” nhưng sự ra đi đột ngột của Anh là một cú sốc cho em và anh em đồng nghiệp, là sự mất mát to lớn với khán giả yêu sân khấu điện ảnh Việt Nam. Vĩnh biệt Anh nghệ sỹ - Trí thức Hoàng Dũng".