Nữ sinh lớp 8 nhặt được 23 triệu đồng, tìm người đánh rơi

( PHUNUTODAY ) - Trong lúc đi học về, nữ sinh Ngô Thị Hồng Hà nhặt được 23 triệu đồng. Ngay sau đó, em đã mang bọc tiền về công an xã, trả lại cho người đánh rơi.

Vào sáng ngày 14/12, Ban giám hiệu trường THCS Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã trao tặng Giấy khen của Sở GD&ĐT cho em Ngô Thị Hồng Hà (học sinh lớp 8A) vì đã có hành động đẹp, nhạt được của rơi tìm người trả lại.

Cùng với đó, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An, chính quyền địa phương và nhà trường cũng tuyên dương, khen thưởng em Hà vì có thành tích xuất sắc trong phong trào "Nghìn việc tốt".

Em  Ngô Thị Hồng Hà được Ban giám hiệu nhà trường khen thưởng

Em Ngô Thị Hồng Hà được Ban giám hiệu nhà trường khen thưởng

Được biết, vào ngày 9/12, em Hà có nhặt được một bọc tiền trị giá 23 triệu đồng tại thôn Hồng Nguyên, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu. Ngay trong ngày, em và gia đình đã đưa bọc tiền trên nộp về công an xã Quỳnh Hồng để tìm chủ nhân đánh rơi.

Không chỉ có hành động đẹp, Hà còn là một học sinh gương mẫu, có thành tích xuất sắc trong học tập. Về số tiền lớn mà em Hà nhặt được, hiện cơ quan chức năng đã liên hệ với người đánh rơi để trả lại.Những tấm gương người tốt việc tốt tương tự như em Hà rất đáng được tuyên dương và học tập.

Ngày 23/9 vừa qua, em Nguyễn Thị Như Ý, học sinh lớp 7A7, Trường THCS Mỹ Quý, tỉnh Đồng Tháp trên đường đi học về nhặt được một chiếc ví nằm bên lề đường. Sau đó, em về nhà và nhờ bố mẹ kiểm tra, phát hiện số tiền lớn gần 14 triệu đồng, nên ngay lập tức gia đình đã mang số tiền trên giao cho cơ quan Công an xã Mỹ Quý nhờ thông báo tìm người đánh rơi.

Gia đình em Nguyễn Thị Như Ý thuộc diện khó khăn, cha mẹ không có đất để sản xuất, phải làm thuê kiếm sống. Việc làm của em và gia đình thật đáng quý.