Nướng thịt bỏ thêm gia vị này vào ướp giúp món ăn cực kỳ thơm ngon ai cũng thích thú

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần bỏ thêm mật ong vào ướp thịt trước khi nướng đảm bảo bạn sẽ có món thịt thơm phưng phức đậm đà, tan trong miệng.

Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ nướng

500g thịt ba chỉ

1 chút mật ong

Gia vị: tỏi, nước tương, dầu hào, dầu ăn, ngũ vị hương, rượ‌u trắng

Cách làm thịt ba chỉ nướng

Bước 1: Trước tiên bạn cần chọn được miếng ba chỉ thơm ngon, màu hồng tươi không bệnh. Rồi bạn hãy rửa thịt thật sạch để khô. Tiếp sau đó, bạn hãy cho tỏi băm nhỏ, nước tương, mật ong, dầu hào, ngũ vị hương, rượ‌u trắng, dầu ăn vào 1 bát con, trộn đều để có hỗn hợp nước sốt ướp thịt để món ăn được đậm vị thơm ngon, khi ăn mềm tan trong miệng.

Thịt nướng thơm ngon

Thịt nướng thơm ngon

Bước 2: Tiếp đó, bạn nên cho thịt ba chỉ vào tô và đổ nước sốt vào cùng, bóp đều miếng thịt rồi ướp trong 2-3 tiếng cho thịt ngấm gia vị để thịt thơm ngon.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy bật lò nướng 1‌80 độ C và làm nón‌g lò trước khi nướng 10 phú‌t. Tiếp theo đó, bạn hãy xếp miếng thịt trên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng hứng nước mỡ và gia vị chảy ra trong khi nướng khiến cho thịt không bị chá‌y khét gi‌ảm, bởi khi bạn ăn thịt cháy khét sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe dễ gây bệnh dạ dày, nguy hiểm cho sức khỏe.

Cách ướp thịt thơm ngon ngày Tết

Cách ướp thịt thơm ngon ngày Tết

Bước 4: Tiếp sau đó, bạn hãy cho thịt vào nướng 15 phú‌t, bạn lấy thịt ra và lật trở mặt, cho vào lò nướng tiếp tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng, có mùi thơm phức. Bạn có thể nếm thử nếu thây thịt chín mềm ngon đậm đà thì món thịt đã thành công. Chúc bạn ngon miệng với món thịt nướng ngày tết này nhé!

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nuong-thit-bo-them-gia-vi-nay-vao-uop-giup-mon-an-cuc-ky-thom-ngon-ai-cung-thich-thu-search/

/Khoevadep

Min Min