Phát hiện bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong một nhà nghỉ

( PHUNUTODAY ) - Sau khi bế theo một bé gái sơ sinh đến nhà nghỉ để xin nghỉ nhờ thì người phụ nữ đã bất ngờ rời đi và để lại đứa trẻ.

Mới đây, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Chiều 26/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Văn Hiền, Chủ tịch UBND xã Vũ Linh xác nhận, một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi vừa được phát hiện trong nhà nghỉ tại thôn Nàng Ngần.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h trưa 26/4, có người phụ nữ lạ bế theo một trẻ sơ sinh chưa cắt rốn đến xin nghỉ nhờ tại một nhà nghỉ ở thôn Nàng Ngần (xã Vũ Linh), sau đó bỏ đi để lại đứa trẻ.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, nhà nghỉ chỉ có một cháu bé trông nhà, còn chủ nhà đã đi vắng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện chính quyền xã Vũ Linh đã đến xác minh sự việc, đồng thời đưa bé sơ sinh lên Trạm y tế xã để tiến hành các thủ thuật cắt rốn, rồi làm thủ tục báo cáo lên cấp trên.

"Sức khỏe của cháu hiện nay vẫn tốt, cháu không khóc nhiều và bú sữa bình được. Ở Trạm y tế có người chăm sóc bé sơ sinh rất tốt. Hiện nay chúng tôi đang cho anh em truy xét camera các đoạn đường quanh nhà nghỉ để tìm thông tin về cháu bé", lãnh đạo xã Vũ Linh thông tin.

Cháu bé có giới tính là nữ, nặng khoảng gần 3kg. Cháu bé đang được các y, bác sỹ của Trạm y tế xã Vũ Linh chăm sóc, sức khỏe ổn định.