Phòng dịch Covid -19: Mẹ đảm nhớ chế biến những món ăn tốt cho hệ hô hấp của bé

( PHUNUTODAY ) - Dịch Covid -19 còn kéo dài mẹ hãy bổ sung thêm những thực phẩm này vào thực đơn cho bé giúp bé phòng ngừa bệnh tật hiệu quả nhé.

Những thực phẩm tốt cho hệ hô hấp của trẻ

Gia vị cay nóng: Trong những thực phẩm tốt cho hệ hấp của con người, nhất là trẻ nhỏ thì tỏi, hành lá, gừng, rau mùi, rau cần, hành tây… Trong các thực phẩm này có chứa thành  phần có chứa các chất như allicin, sulfhydryl, vitamin C, vitamin nhóm B và rất nhiều khoáng chất nên giúp trẻ tăng cường sức đề kháng phòng ngừa nhiều bệnh tật, trong đó có cả Covid -19.

Ngoài ra,  các loại gia vị này có tác dụng như những thuốc kháng sinh tự nhiên, giúp bé có thể ngăn ngừa, điều trị nhiều bệnh, trong đó có các bệnh đường hô hấp.

Các thực phẩm giàu vitamin C những thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, bưởi, dứa, dưa chuột, ớt ngọt, cà chua, các loại cải, các loại rau xanh… thường rất tốt cho hệ hô hấp của con người. Ngoài ra, trong những loại thực phẩm nà còn chứa nhiều chất chống oxy ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Cam là trái cây giàu vitamin C tốt cho hệ hô hấp của bé

Cam là trái cây giàu vitamin C tốt cho hệ hô hấp của bé

Các thực phẩm giàu vitamin D: Những thực phẩm giàu vitamin D có nhiều trong cá, ngũ cốc, đậu nành, sò, nấm, trứng, gan động vật cũng có tác dụng giúp trẻ ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp phòng bệnh Covid -19 hiệu quả

Những món ăn chế biến từ các thực phẩm này

Sữa chua

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt hữu ích với hệ tiêu hóa của trẻ.  Trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn probiotic, giúp trẻ cải thiện hệ tiêu hóa và chống lại bệnh tật.  Trong sữa chua chứa các lợi khuẩn trong sữa chua giúp kích thích hệ miễn dịch, từ đó giúp tăng sức đề kháng cho trẻ để chống lại bệnh tật.

Cháo cá hồi tốt cho hệ hô hấp của bé

Cháo cá hồi tốt cho hệ hô hấp của bé

Cháo cá hồi

Cá hồi giàu acid béo omega 3, không chỉ là chất thiết yếu cho sự phát triển của não mà còn giúp giảm viêm, bảo vệ phổi của trẻ khỏi cảm lạnh và các nhiễm trùng đường hô hấp. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng acid béo trong cá hồi giúp tăng cường chức năng của các tế bào miễn dịch, từ đó giúp tăng sức đề kháng cho trẻ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn