Phụ nữ khi yêu "khôn" hay "dại" cốt là 4 điểm "chí mạng" này

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ luôn mong muốn giữ được trái tim đàn ông, nhưng phải khôn khéo thì chẳng cần giữ đàn ông cũng tự chạy theo mình.

4 điểm cốt lõi của đàn bà khôn

Cách cư xử trước đám đông

Phụ nữ khôn ngoan rất biết giữ thể diện cho người đàn ông của mình. Thậm chí, họ sẵn sàng lùi về sau để đàn ông có cơ hội tỏa sáng trước đám đông. Họ biết thứ khiến đàn ông thấy mất mát nhất là những lời bàn tán, nhận xét không hay về họ.

Phụ nữ dại lại thích trở thành tâm điểm trong đám đông. Họ thích sự ngưỡng mộ, khen ngợi khi được người khác chú ý. Dù vậy, mong muốn này đôi khi lại vượt khỏi tầm kiểm soát, làm ảnh hưởng đến cái tôi của đàn ông. Và thật sai lầm khi mọi người thấy rằng đàn ông bị bắt nạt bởi vợ, khiến tự tôn của anh ấy bị tổn thương.

Cái tôi

Dù cái tôi của phụ nữ thông minh có cao thế nào nhưng khi đã yêu họ luôn biết cách dung hòa với đối phương. Họ sẵn sàng hạ bớt cái tôi trong những trường hợp nhất định. Nhưng trong những lúc cần thiết, họ vẫn giữ đúng kiêu hãnh của riêng mình để đàn ông phải nể trọng.

dan-ba-dai-yeu-het-long-phu-nu-thong-minh-tu-thuong-lay-minhdocx-1554383605582

Phụ nữ dại lại luôn chỉ biết mình đúng trong mọi trường hợp. Khi quá đề cao cái tôi của mình, họ dễ gây bất hòa và mâu thuẫn ngày một nhiều với đối phương.

Cảm xúc mang lại cho đàn ông

Phụ nữ thông minh mang đến cho đàn ông cảm xúc vừa đủ, nhưng khiến đàn ông thấy không thể thiếu. Họ biết lắng nghe, quan tâm khi đàn ông gặp khó khăn. Nhưng cũng biết giữ khoảng cách vừa phải để đàn ông thấy tò mò và luôn muốn khám phá.

Phụ nữ dại lại luôn bộc lộ cảm xúc thẳng thắn quá mức, đôi khi là bộc trực với người đàn ông họ yêu. Dù rằng họ cho đó là cách bày tỏ chân thành nhất, nhưng lại không đúng cách. Vì đôi khi, cách thể hiện đó của phụ nữ sẽ khiến đàn ông cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Để giữ được cảm xúc của đàn ông dành cho mình, quan trọng nhất là phụ nữ phải biết họ cần gì, và chỉ cho đủ chứ đừng thiếu hay thừa. Chỉ có như thế thì phụ nữ mới có được trái tim của đàn ông.

Khi cãi nhau

Phụ nữ khôn ngoan biết cư xử để giữ kiêu hãnh, thể diện của mình khi tranh cãi với chồng. Họ không đem cái tôi thắng thua vào những cuộc tranh luận, vì họ hiểu làm thế chỉ càng tạo khoảng cách giữa cả hai. Thay vì vậy, phụ nữ khôn ngoan thường cố gắng điều chỉnh tâm trạng của mình, để mâu thuẫn giảm bớt căng thẳng trước khi đưa ra ý kiến.

Muốn biết phụ nữ khôn hay dại chỉ cần nhìn những điểm sau sẽ rõ

dan-ba-phunutodayvn01

1. Phụ nữ dại thường làm quá mọi chuyện, trong khi phụ nữ khôn ngoan luôn biết cách sử dụng sự yếu mềm để xoay chuyển tình thế. Mỗi giọt nước mắt của phụ nữ thông minh rơi đều có mục đích riêng chứ không hề vô nghĩa.

2. Phụ nữ khôn ngoan không vì đàn ông mà hạ thấp danh dự, càng không bao giờ vì đàn ông mà đánh mất chính mình.

3. Phụ nữ khôn ngoan hiểu rằng tiền bạc, vật chất không mua được sự chung thủy, chỉ có sự chân thành mới đủ để đảm bảo một tình yêu bền vững, dài lâu.

4. Phụ nữ khôn ngoan ý thức được sức mạnh của sắc đẹp, tuy nhiên, họ không quá lạm dụng nó mà biết cách sử dụng nó để khiến đàn ông phải nể phục và chạy theo mình.

5. Phụ nữ khôn ngoan sẽ không để đồng tiền chi phối bản thân, họ không bao giờ ngửa tay xin tiền của người khác, đặc biệt là đàn ông. Với họ việc làm ra kinh tế và tự lo lắng cho cuộc sống của mình là điều hạnh phúc nhất.

6. Phụ nữ khôn ngoan biết cách ghen để đàn ông yêu mình hơn, với họ khi ghen chính là cách "nịnh nọt" để chàng cảm thấy tình yêu thêm phần lãng mạn và thú vị hơn.

7. Phụ nữ khôn ngoan luôn biết cách khen ngợi người đàn ông của mình, họ càng không bao giờ so sánh anh ấy với người đàn ông khác.