Phụ nữ sống lâu trăm tuổi thường có 5 đặc điểm, sở hữu 2/5 cũng đáng mừng

( PHUNUTODAY ) - Nhìn chung, phụ nữ sống lâu hơn nam giới. Thông qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã tổng kết được rằng phụ nữ sống thọ thường có những điểm chung dưới đây.

Tóc trắng xuất hiện muộn

Tóc bạc xuất hiện là dấu hiệu của lão hóa. Còn theo Đông y, tóc là hoa của thận, tóc là phần dư của máu. Tóc chắc khỏe hay dễ gãy rụng, bóng mượt hay khô xơ không chỉ phụ thuộc vào độ sung mãn của tinh khí trong thận. Khả năng nuôi dưỡng của máu cũng có tác động đến tình trạng của tóc. Phụ nữ càng khỏe mạnh, sống lâu thì tinh khí và máu càng dồi dào. Khi đó, tóc cũng sẽ bóng mượt tự nhiên và lâu bạc hơn.

Đôi môi hồng hào

Màu sắc và trạng thái của đôi môi có thể phản ánh sức khỏe của một người. Khi cơ thẻ khỏe mạnh, đôi môi sẽ mịn màng, hồng hào. Điều này cũng cho thấy khí huyết tương đối tốt. Phụ nữ có dấu hiệu này có thể sống trường thọ. Ngược lại, khi có thể có vấn đề, màu sắc của đôi môi sẽ thay đổi. Chẳng hạn như người bị bệnh tim, môi thường chuyển sang màu tím.

dau-hieu-phu-nu-song-tho-01

Kinh nguyệt đều đặn

Tình trạng kinh nguyệt cũng phán ảnh sức khỏe của người phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là một dấu hiệu tốt. Nó cho thấy các hormone trong cơ thể đang ở trạng thái cân bằng. Khi chu kỳ kinh nguyệt diễn ra không đều chứng tỏ buồng trứng và tử cung của phụ nữ có đấu hiệu bị tổn thương. Lúc này sức khỏe tổng thể cũng bị ảnh hưởng. 

Ngoài ra, kinh nguyệt sẽ loại bỏ sắt dư thừa trong cơ thể. Chất sắt nuôi các gốc tự do nên làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim, đột quỵ, Alzheimer. Khi các phân tử sắt đi ra ngoài cơ thể theo máu kinh nguyệt nghĩa là các gốc tự do cũng được loại bỏ. Như vậy, phụ nữ cũng giảm được nguy cơ mắc bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

Phần mông to

Mông là bộ phận quan trọng đối với phụ nữ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ có vòng 3 đầy đặn, nở nang có xu hướng khỏe mạnh hơn. Các nhà khoa học đến từ Viện Y tế dự phòng Đan Mạch đã phát hiện ra rằng mỡ ở mông có chứa adiponectin - một chất chống viêm tự nhiên có tác dụng bảo vệ mạch máu khỏi bị tổn thương. 

Ngoài ra, nghiên cứu từ Đại học Oxford chỉ ra rằng, vòng 3 của phụ nữ lớn còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo về tiêu hóa, tim mạch. Vì vậy, dưới góc độ sức khỏe, phụ nữ có dáng quả lê có khả năng sống thọ hơn.

dau-hieu-phu-nu-song-tho-02

Tay chân ấm áp

Nhiều phụ nữ gặp tình trạng bàn tay và bàn chân bị lạnh. Hiện tượng này xảy ra thường xuyên chứng tỏ máu lưu thông không tốt, trong cơ thể có thể có khí lạnh. Nếu không kịp điều tiết, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngược lại, những người phụ nữ có chân tay tương đối ấm chứng tỏ tuần hoàn máu tốt, cơ thể khỏe mạnh. Người như vậy có khả năng sống khỏe, sống lâu hơn những người khác.