Phụ nữ thông minh nhất định phải biết 3 quy tắc để khống chế cơn nóng giận của mình

( PHUNUTODAY ) - Người xưa thường nói "cả giận thì mất khôn", chỉ có người thật sự bản lĩnh, thông minh thì mới có thể kiềm chế cơn nóng giận của mình.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, tân tiến thì cùng với đó là những áp lực đặt lên vai người phụ nữ ngày càng nhiều hơn, nặng nề hơn. Nếu như ngày xưa các bà các mẹ có trách nhiệm lo lắng chu toàn cuộc sống gia đình, công việc nội chợ thì ngày nay phụ còn cần phải đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống nữa.

56

Sinh ra vốn là "phái yếu", phụ nữ thường có sức khỏe, tinh thần không tốt như "phái mạnh" - chính là cánh mày râu. Vậy nên vô hình chung những thứ này khiến phụ nữ đôi lúc sẽ rơi vào trạng thái cáu giận hay bực tức. Khi đó ta thường ít khi suy nghĩ thấu đáo về những lời nói, hành động tiếp theo và sẽ gây tổn thương cho người khác cũng như cho chính mình.

Tức giận quá nhiều sẽ khiến không chỉ gia đình, những người xung quanh bạn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi mà còn khiến chính bản thân bạn tổn hại rất nhiều. Vậy nên là 1 người phụ nữ hiện đại, thông minh và có lối sống làn mạnh thì bạn nên biết cách khống chế cơn nóng giận của bản thân mình.

Bình tĩnh và có cái nhìn toàn diện trong mọi chuyện

Những người phụ nữ điềm tĩnh ôn hòa luôn toát ra 1 thứ khí chất vô cùng cuốn hút và đáng ngưỡng mộ.

jeonjihyun1

Họ thông minh, nhã nhặn và luôn tôn trọng người khác. Họ không bao giờ để bản thân rơi vào trạng thái mất kiểm soát. Họ luôn giữ 1 cái đầu tỉnh táo nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện, đầy đủ nhất. Họ giữ 1 trái tim nóng để biết rằng không thể vì bản thân không vừa ý mà làm tổn thương người khác. Họ không bao giờ chỉ nhìn nhận vấn đề theo một hướng, họ luôn suy xét nhiều khía cạnh của vấn đề và đặc biệt đầu tiên là phải nhìn thấy những hạn chế của bản thân trước khi có ý kiến về bất cứ ai khác.

Thay vì tốn thời gian tranh cãi, người phụ nữ thông minh sẽ bình tĩnh, trước mắt tìm phương án giải quyết để hạn chế hậu quả của vấn đề có thể gây ra

Khi mất bình tĩnh hãy đứng lên ra ngoài, hít thở thật sâu và nhìn lên bầu trời trong xanh cao vời vợi nhé. Nếu ở đó có giấy bút hãy viết ra những điều tốt đẹp mà bạn chợt nghĩ đến. Ví dụ đó là những câu chuyện ngốc nghếch mà con bạn hay kể cho bạn nghe hay những lời yêu thương từ người bạn đời của bạn,…

 

Tự có trách nhiệm với mọi vấn đề

Người đáng quý đáng tin cậy nhất chính là người sống có trách nhiệm. Hãy sống thật có trách nhiệm với mọi vấn đề. Đừng khi xảy ra bất cứ một vấn đề nào lại quy trách nhiệm cho người khác.

suzy3

Một người phụ nữ có phẩm chất sẽ luôn hiểu, suy nghĩ thấu đáo rằng mình cũng có một phần trách nhiệm trong mọi chuyện. Hãy tập trung xử lý vấn đề thay vì việc ngồi bực tức đổ lỗi cho người khác. 

Luôn suy nghĩ lạc quan, yêu đời và biết cách tự làm vui cho bản thân

Những lúc không vừa ý thì thay vì việc hằm hằm giận dỗi thì bạn hãy thả lỏng đầu óc và cơ mặt của mình và đón nhận chiếc hôn từ người yêu bạn, hay nhận một cốc nước mát từ người đồng nghiệp mà bạn vừa tranh luận cùng,…

Khống chế cơn nóng giận chứ đừng "nhịn" rồi tự làm khổ mình bạn nhé. Người khôn ngoan, yêu bản thân sẽ biết cách tự "cheer up" tinh thần mình lên để vừa không hại sức khỏe lại bản thân lại vừa không làm ảnh hưởng đến người khác. 

99

Nếu bạn không thuộc "team FA" thì hãy lập tức xách balo lên cùng người yêu hoặc chồng cùng đi chơi, "yêu" điên cuồng như những ngày thanh xuân. Sau đó thì chơi đùa hò hét cùng con mình.

Hãy thường xuyên tâm sự, chia sẻ những cảm xúc của bạn với người bạn thực sự tin tưởng, thực sự muốn lắng nghe câu chuyện của bạn đó có thể là bạn thân, đó có thể là gia đình, đó có thể là mẹ...

Hay nếu bạn là những cô nàng "thích toát mồ hôi" thì hãy tập thể dục thường xuyên để giúp làm tăng sức lực cho cơ thể và hỗ trợ bộ não tập trung, giúp bạn kiểm soát được cơn nóng giận. Ngoài ra còn làm giảm nguy cơ hành động, lời nói, cử chỉ quá mức bình thường. Hay tập thiền để giảm tải stress và lo lắng.

Và nếu bạn chưa thực sự tin tưởng ai, hãy tập cho mình thói quen viết nhật ký. Nhật ký là một hình thức khác lành mạnh để kiềm chế cảm xúc của bạn. Đây là nơi tuyệt vời để giải thoát các ý tưởng, cảm xúc tiêu cực mà không làm tổn thương bất cứ ai.

Trong cuộc sống bộn bề này nếu bạn biết kiềm chế cảm xúc và kiểm soát chế ngự để làm chủ bản thân mình là bạn đã đạt đến 50% của sự thành công trong tương lai. Cách chúng ta có thể vượt qua được chính là hiểu rõ và kiểm chế cảm xúc của mình.