Quy định "không dám hé răng" của phi tần nhà Thanh khi làm “chuyện ấy”, khổ không nói nên lời

( PHUNUTODAY ) - Trong đời nhà Thanh các nàng phi tần nhà được sử sách ghi lại là có cuộc sống không hề dễ chịu, kể cả những lúc được Hoàng đế chọn thị tẩm.

Quy định thị tẩm kì quái

Nếu như người ta thường nghĩ rằng việc vua muốn thị tẩm một cung tần nào đó thì chỉ việc chỉ định là xong, thì thật sai lầm. Mọi quy định thị tẩm trong đời nhà Thanh đều vô cùng ngặt nghèo mà đôi khi thái giám lại là người quyết định, không phải nhà vua. Do nhà vua có rất nhiều cung tần mỹ nữ đôi khi còn chẳng nhớ hết tên nên chỉ cần thái giám lựa lời gợi ý một vài cái tên là nhà vua sẽ đồng ý ngay.

Chính vì vậy, các phi tần ở hậu cung thường ra sức nịnh hót thái giám bên người Hoàng đến để mong được họ chiếu cố, đề cử mình lúc hoàng đế lựa chọn thẻ bài.

Những người nhà vui sủng hạnh đều là những đối tượng là phi tần đã được sắc phong và cung nữ. Có rát ít người may mắn được vua để ý dến khi chưa có danh tính hoặc có xuất thân rõ ràng, trong sạch. Việc thị tẩm một ai đó còn liên quan tới dòng dõi huyết thống hoàng tộc và danh dự của một bậc quân vương không thể bừa bãi.

Mọi quy định thị tẩm trong đời nhà Thanh đều vô cùng ngặt nghèo mà đôi khi thái giám lại là người quyết định, không phải nhà vua.

Mọi quy định thị tẩm trong đời nhà Thanh đều vô cùng ngặt nghèo mà đôi khi thái giám lại là người quyết định, không phải nhà vua.

Những phi tần được nhà vua chọn thi tẩm không được mặc y phục mà phải cuốn mình trong một tấm chăn để các thái giám khiêng đi trong đêm tối.

Tiếp đó, nàng ta sẽ được người hầu tắm rửa sạch sẽ, tới buổi tối thì buộc phải cởi bỏ y phục đưa tới tẩm cung của Hoàng đế. Nguyên nhân của việc không được mặc y phục là để đảm bảo an toàn cho quân vương, sợ bị ám sát.

Trước đó, vị Hoàng đế sẽ lên nằm trên giường, nhưng không đắp kín chăn mà để lộ ra một phần bắp chân của mình trong tư thế sẵn sàng. Người được nhà vua thị tẩm sẽ bước lên phía cuối giường, sau đó từ từ chui vào trong chăn từ phía chân mà Hoàng thượng để hở.

Sau khi đã thị thẩm xong người con gái lại chiu xuống cuối giường và chui ra từ phía góc chăn ban nãy.

Trong suốt thời gian ân ái cả vua và người phụ nữ không được phép phát ra bất kì thanh âm nào. Điều này được xem là quy tắc "bất thành văn" của các Hoàng đến Thanh triều mà ai cũng ngầm hiểu.

Trong suốt thời gian ân ái cả vua và người phụ nữ không được phép phát ra bất kì thanh âm nào

Trong suốt thời gian ân ái cả vua và người phụ nữ không được phép phát ra bất kì thanh âm nào

Có rất nhiều vị phi tần dù được vua lựa chọn thị tẩm nhưng không hề được sủng hạnh do vua hết hứng thú.

Chưa kể để bảo vệ sức khỏe cho nhà vua nên quy định nhà vua chỉ được phép thị thẩm trong thời gian khoảng 30 phút. Khi đã tới giờ, thái giám Kính Sự phòng sẽ lên tiếng nhắc nhở nhà vua. Và đưa người con gái được vua thị tẩm trở về hậu cung của mình.

Không được tự ý mang thai

Việc mang thai là do ý trời, là một thiên chức đối với người phụ nữ con người khó lòng quyết địn được. Nhưng đối với các phi tần nhà Thanh thì  việc có được mang long thai hay không còn phải phụ thuộc vào ý muốn của nhà vua.

Cho dù người phi tần được vua thị tẩm nhưng nếu không được vua cho phép mang thai thì sau khi kết thúc quá trình thị tẩm, thái giám Tổng quản sẽ hỏi Hoàng đế một câu đầy ngụ ý: "Lưu hay không lưu?"

Do những quy định ngặt nghèo và quy tắc ngầm nêu trên, không khó để nhận thấy số phận của

Do những quy định ngặt nghèo và quy tắc ngầm nêu trên, không khó để nhận thấy số phận của "nghề làm phi" vốn không hoa lệ như hậu thế vẫn tưởng

Nếu Thiên tử trả lời là "lưu" thì đồng nghĩa với việc phi tần này được phép mang long thai. Ngược lại, thì thái giám sẽ cho người phi tần uống một loại thuốc để ngừa thai.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp phi tần mang thai ngoài ý muốn của nhà vua. Thế nhưng, nếu vua không cho sinh nở thì người phi tần bắt buộc phải uống thuốc ra thai.

Do những quy định ngặt nghèo và quy tắc ngầm nêu trên, không khó để nhận thấy số phận của "nghề làm phi" vốn không hoa lệ như hậu thế vẫn tưởng. Đây thật sự là một nơi lạnh lẽo, không có chút nào riêng tư, hạnh phúc cho người phụ nữ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/quy-dinh-khong-dam-he-rang-cua-phi-tan-nha-thanh-khi-lam-chuyen-ay-kho-khong-noi-nen-loi-search/

/Khoevadep

Min Min