Rau muống xào thịt bò khai vị, ai cũng khen ngon tấm tắc

( PHUNUTODAY ) - Món rau muống xào thịt bò giàu dinh dưỡng giúp cho gia đình bạn đổi món hiệu quả.

Nguyên liệu món rau muống xào thịt bò

200g thịt bò thăn,

1 bó rau muống ngọn nhỏ,

1 củ tỏi

Gia vị: Gồm hạt nêm, tiêu, đường, nước nắm, dầu ăn.

Cách xào thịt bò rau muống ngon

Bước 1: Trước tiên bạn hãy chọn rau muống ngon, bạn nên chọn loại rau muống ao mới hái, có thân to, ngọn non, thẳng, vươn dài, cuống to, lá xanh và không sâu giúp món ăn ngon giòn sần sật.

Rau muống xào thịt bò

Rau muống xào thịt bò

Bước 2: Tiếp sau đó, bạn hãy nhặt khúc dài 7-8cm, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo nước. Nếu ban thấy thân rau muống to có thể chẻ đôi.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy lấy tỏi bóc vỏ, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái dọc mỏn. Trong khi xào thịt bò rau muống xong, những miếng tỏi trắng sẽ góp phần tạo thẩm mỹ cho món ăn.

Bước 4: Tiếp sau đó, bạn hãy cho thịt bò thái miếng mỏng, không thái miếng quá nhỏ, sau đó ướp với 1 thìa hạt nêm và 1 thìa dầu ăn cho ngấm gia vị

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy phi thơm tỏi thái lát với dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa to, khi thịt vừa chín, tắt bếp, trút ra để riêng.

Rau muống xào thịt bò thơm ngon lạ miệng

Rau muống xào thịt bò thơm ngon lạ miệng

Bước 6: Bạn hãy cho rau muống có thể chần qua nước sôi, xả nước lạnh để rau xanh bóng, nhưng cách này cũng làm mất dinh dưỡng của rau.  Rồi sau đó bạn hãy phi thơm tỏi băm với dầu ăn, xào rau muống trên lửa to. Bạn hãy nêm 1 thìa nước nắm, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa đường. Rồi bạn hãy cho thịt bò vào đảo đều, tắt bếp.

Bước 7: Trước khi bạn tút thịt bò rau muống ra đĩa, rắc ít tiêu lên cho món ăn thơm ngon hơn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/rau-muong-xao-thit-bo-khai-vi-ai-cung-khen-ngon-tam-tac-search/

/Khoevadep

Min Min