Rửa rau củ đừng chỉ ngâm nước muối, thêm thứ này để loại sạch thuốc trừ sâu
Đa số mọi người sau khi rửa rau qua vài lần nước sẽ ngâm rau trong nước muối để làm sạch. Tuy nhiên, còn rất nhiều cách làm sạch khác mà bạn chưa biết.
Đa số mọi người sau khi rửa rau qua vài lần nước sẽ ngâm rau trong nước muối để làm sạch. Tuy nhiên, còn rất nhiều cách làm sạch khác mà bạn chưa biết.
Đi chợ nhiều lần nhưng không phải ai cũng biết đâu là loại rau không an toàn, chứa nhiều hóa chất.
Rửa rau trước khi nấu ăn là một việc vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chất lượng món ăn.
Với bí quyết rửa rau dưới đây bạn sẽ loại bỏ được bụi bẩn và những hóa chất thuốc trừ sâu còn tồn dư lại trong rau củ, an toàn cho sức khỏe.
Khi chế biến rau muống nhiều người làm sai ở bước đầu tiên, chẳng trách rau muống chuyển sang màu đen, nhìn không đẹp, ăn không ngon.
Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để có rau sạch nhất nhé.
Đừng rửa rau với nước muối nữa, mà hãy thực hiện theo các bước dưới đây để có rau sạch nhất nhé.
Nước vo gạo có thể dùng để tưới cây, rửa rau củ quả, thậm chí giúp dưỡng da, làm đẹp tóc.
Thói quen ngâm rau củ nước muối không có tác dụng lại còn dễ khiến rau củ dập nát. Dưới đây là cách làm sạch rau củ quả tốt hơn nhiều
Ngâm rau sống nước muối là thói quen đã in hằn vào trong tâm trí nhiều người nội trợ nhưng đó lại là cách không khoa học chút nào.
Để làm sạch rau củ quả, bạn cần chú ý thật kỹ đến công đoạn rửa chúng. Ngoài nước, hãy thêm một số nguyên liệu để tăng khả năng làm sạch.
Khi xào rau muống, chỉ cần làm thêm 1 bước này rau sẽ giòn ngon, xanh biếc, không hề thâm.
Nhiều chuyên gia khuyến cáo, nước muối gần như “vô tác dụng” trong việc loại bỏ thuốc trừ sâu và hóa chất.
Lá của rau xà lách rất mềm, khi rửa rau dễ gây dập nát. Chính vì thế, công đoạn vắt rau cũng cần phải thật nhẹ nhàng, chỉ một chút mạnh tay cũng khiến lá xà lách rách lá. Vì thế, để từng chiếc lá xà lách vẫn nguyên vẹn sau khi rửa, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây.