Rưng rưng khoảnh khắc 2 anh em nhỏ làm nghề phun lửa nô đùa nhau giữa phố sau buổi mưu sinh

( PHUNUTODAY ) - Cảnh tượng hai anh em nghèo cùng nhau chơi đùa, cười giòn tan giữa phố khiến cho người qua đường chứng kiến cảm động, xua tan mệt mỏi sau ngày làm việc bận rộn.

Mưu sinh chưa bao giờ là dễ dàng, những con người mang theo một ước mơ, hoài bão và bận chạy theo guồng quay của cuộc sống. Nỗi lo toan cơm áo gạo tiền khiến chúng ta đôi khi vô tình quên dành cho mình một chút thời gian để sống chậm lại, ngắm nhìn và cảm nhận những điều bình dị xung quanh.

Vừa qua, trên một diễn đàn mạng xã hội chia sẻ bài viết kèm đoạn clip ghi lại tình anh em rất cảm động. Theo người đăng tải, cô vô tình bắt gặp hai anh em trong một quán ăn. Được biết, hai em nhỏ làm nghề phu lửa, chuyên đi biểu diễn tại các quán nhậu ở quân 1 để mưu sinh. Sau những giây phút biểu diễn vất vả, hai anh em ngồi lại bên đường và chơi đùa cùng nhau.

Ảnh cắt từ clip của bạn Trà My

Ảnh cắt từ clip của bạn Trà My

Dưới đây là nguyên văn bài viết của cô bạn Trà My- chủ nhân câu chuyện trên như sau:

"Tình cờ tôi ghi lại được khoảnh khắc này của hai anh em thổi lửa trên đường Bùi Viện thuộc Quận 1, TPHCM. Tôi đã từng nhìn thấy 2 đứa rồi nhưng là khi các em biểu diễn tại các quán nhậu, chứ còn khoảnh khắc này thì là lần đầu tiên. Không hiểu sao cảm thấy rất xúc động.

Ban ngày các em đi bán vé số, chiều tối đến lại thổi lửa kiếm tiền trên phố, cuộc sống tuy vất vả với hoàn cảnh khó khăn nhưng anh em nhường nhịn và rất yêu thương nhau. Đôi lúc mệt cùng nghỉ, anh trêu em, em khóc, anh lại chìa tay ra bảo này anh cho cắn này, cắn đi. Con bé cắn thật và ngưng khóc liền, nhưng thấy anh kêu đau lại xoa xoa hỏi anh có sao không, anh đau à, anh chừa chưa...

Thật ra tôi thấy người biết tìm niềm vui trong hoàn cảnh khó khăn là người rất trân trọng cuộc sống. Và đi khắp thế gian cũng chẳng thể tìm được thứ tình nào lại hạnh phúc, chân thành và ấm áp như tình thân. Chỉ mong 2 đứa cứ thương nhau dù là hiện tại hay tương lai thì vẫn mãi mãi như thế này. Hi vọng sẽ có nhà hảo tâm giúp cho các em có cuộc sống khấm khá hơn vì các em xứng đáng được hưởng điều đó."

Câu chuyện nhỏ nhưng đầy cảm động này đã thu hút đông đảo sự chú ý, quan tâm của dư luận.

"Thương 2 anh em quá"

"Dù trong hoàn cảnh khó khăn nào thì em gái vẫn luôn bên cạnh Hai..."

"Mong 2 em thật khỏe mạnh, binh an và luôn yêu thương nhau",... dân cư mạng bình luận.

Nguồn: Trà My/ Cháo hành miễn phí