Sai lầm tai hại khi ăn dưa muối chua: Ăn 1 miếng hại một năm, rất nhiều người vẫn mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Dưa muối là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình nhưng khi ăn cũng cần tuân thủ một vài lưu ý để món ăn đảm bảo an toàn.

Ăn dưa muối chưa chín

Dưa muối khi chưa chín, còn có màu xanh thường chứa nhiều muối nitograt dễ gây ngộ độc, làm mệt tim, gây ra các hiện tượng thở dốc, tức ngực... Ngoài ra, nêu ăn nhiều, hợp chất này tích tụ trong cơ thể cũng có thể gây bệnh ung thư.

Ăn cà muối xổi

Một trong những sai lầm của nhiều gia đình là thích ăn dưa cà muối xổi chấm mắm tôm mà không biết rằng khi cà còn sống trong thân, lá, hoa và quả cà pháo có chứa một ít chất độc gần giống như cà chua xanh.

sai lam khi an dua muoi chua-phunutoday

Khi bạn ăn những loại cà càng đắng thì độc tốt càng cao hơn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Khi bạn ăn cà muối xổi, thì những quả cà do chưa phân hủy hết chất độc trong thân mình nên chúng vẫn chưa diệt hết các chất độc, vị cay nồng hăng hăng khiến cho bạn dễ cảm thấy nôn nao hoa mắt chóng mặt, buồn nôn...

Ăn cả nước dưa muối lâu ngày

Dưa muối rất mặn ăn nhiều dễ gây hại cho thận nên bạn có thể rửa và vắt sạch nước trước khi ăn để loại bỏ bớt muối trong dưa cũng là một cách ăn tốt cho sức khỏe.

Ăn dưa cà muối quá chua

Thói quen của nhiều người thường thích ăn cà muối chua, nhưng việc này khiến gây bệnh cho hệ thống tiêu hóa của bạn. Bởi trong cà muối chua có nhiều axit gây viêm loét dạ dày ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Bên cạnh đó, khi bạn thường xuyên ăn dưa cà chua dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tăng huyết áp, bệnh thận, bệnh gan… Vì vậy, bạn không nên ăn dưa muối chua vì chúng chứa nhiều muối, men tiêu hóa cao, có thể gây ra những biến chứng không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Người cao huyết áp không nên ăn

Dưa muối chứa rất nhiều muối, đồng thời tuy có vị chua nhưng lại không chứa vitamin C, nếu ăn nhiều dễ dẫn đến cao huyết áp. Chính vì thế người đã có bệnh cao huyết áp nên tránh xa thực phẩm này.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-tai-hai-khi-an-dua-muoi-chua-an-1-mieng-hai-mot-nam-rat-nhieu-nguoi-van-mac-phai-search/

/Khoevadep

Mộc