Sao Việt vi phạm luật giao thông: Người điềm đạm nhận lỗi, kẻ lớn tiếng cãi cọ

( PHUNUTODAY ) - Nhiều ngôi sao thanh minh, vì "quên" và "liều" nên vi phạm luật giao thông.

Karik

Số nhọ cho Karik là trong lúc hòa cùng biển người đi bão để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Iraq tại U23 châu Á, anh lại bị phát hiện không đội mũ bảo hiểm. Thế nhưng, may cho nam rapper là anh không bị cảnh sát giao thông tuýt còi dù cư dân mạng nhắc nhở không ít. 

karik

Diễn viên Ngọc Lan

Cuối năm 2017, Ngọc Lan có bị cảnh sát giao thông bắt giữ vì điều khiển ô tô chạy quá tốc độ. Do không xuất trình được giấy phép lái xe nên tổ công tác buộc phải tiến hành lập biên bản để xử lý lỗi chạy xe quá tốc độ quy định và không có GPLX.

Trong quá trình xử lý, Ngọc Lan đề nghị được lái xe về nhà để lấy GPLX nhưng bị từ chối. Và mặc dù đã được tạo điều kiện nhờ người thân đưa GPLX đến nhưng cô vẫn có những hành động to tiếng đến mức xúc phạm cả lực lượng CSGT.

dienviengoclan

Tuy nhiên, khi trình bày lại sự việc trên mạng xã hội, cô lại cho rằng, lực lượng chức năng đã làm việc quá cứng nhắc, đôi khi còn thách thức người vi phạm. Ngoài ra, clip lan truyền trên mạng lúc đó cũng là do CSGT ghi lại với nhiều tình tiết đã bị cắt ghép cùng thông tin sai lệch. 

Midu

midu

Tháng 10/2016, trên đường trở về sau khi tham dự một sự kiện ra mắt phim, Midu bị bắt gặp không đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe máy. Không lấp liếm lý lẽ như nhiều đồng nghiệp, cô nhanh chóng nhận sai, đồng thời hứa hẹn sẽ không tái phạm. 

Yanbi

Cuối năm 2014, giọng ca Thu Cuối bị tổ công tác đặc biệt 141 chốt trên tuyến phố Trần Xuân Soạn, Hà Nội kiểm tra hành chính và giữ xe. Không giữ được bình tĩnh, nam ca sĩ trẻ tỏ ra khá bức xúc và có những phản ứng tiêu cực khi văng tục thách thức lực lượng chức năng. Hành động này của Yanbi đã bị ghi hình lại và được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều khán giả bất bình vì lối ứng xử thiếu văn hóa của nam ca sĩ này.

saovietthamgiagiaothong

Đây không phải lần duy nhất, nam ca sĩ trẻ mắc lỗi tương tự. Trước đó, Yanbi nhiều lần điều khiển xe máy chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ… Thế nhưng, lần nào cũng vậy, khi bị cảnh sát yêu cầu dừng xe kiểm tra, Yanbi luôn có thái độ bất hợp tác, lớn tiếng cự cãi và không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Trường Giang

saovietgaytainan

Trước đây, cư dân mạng chia sẻ một đoạn video clip ghi lại hình ảnh diễn viên hài Trường Giang trong tình trạng như đang say rượu tranh cãi với một người quay clip sau khi xe anh có va chạm với một xe khác. Dù chưa có kết luận ai đúng ai sai trong trường hợp này, nhưng qua cách ứng xử của Trường Giang có thể thấy anh khá thiếu bình tĩnh.