(Phunutoday)-
15h30 hôm nay, 2/10, sảnh lớn khách sạn Sailing Tower Hotel tại đường 70, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh đã bất ngờ bị sập. Hàng chục tấn xi măng, sắt thép cốt pha đã vùi lấp công nhân đang thi công, 1 người chết và nhiều người bị thương.
Phóng viên ghi nhận tại hiện trường, sảnh khách sạn Sailing Tower Hotel là một đống đổ nát. Hàng chục tấn bê tông, sắt thép, cốt pha sập xuống ngăn mọi lối tiếp cận khách sạn. Mọi nỗ lực giải cứu người bị nạn ra khỏi hiện trường gặp rất nhiều khó khăn. Phó chủ tịch UBND Hà Tĩnh-Lê Đình Sơn đã trực tiếp chỉ đạo các đội cứu hộ khẩn trương cẩu các khối đất đá để cứu các nạn nhân.
Sảnh tòa khách sạn nhiều tầng này sập xuống khi 13 công nhân đang thi công. Hiện đã có 7 công nhân bị thương rất nặng đã được đưa ra khỏi hiện trường và đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Số còn lại chưa thể xác định.
Hiện tại, cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh đang huy động hàng chục xe cứu thương, xe cứu hỏa, cứu hộ giao thông, cùng với 100 công an, 50 bộ đội đến hiện trường khẩn trương cứu người đang mắc kẹt hoặc thương vong dưới đống đổ nát.
Theo anh Nguyễn Văn Bắc (sn 1985) trú tại Thạch Hà cho biết: chúng tôi đang uống nước chè tại đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh gần khách sạn Ngân Hà thì nghe tiếng động ầm ầm. Ngoảnh lại thấy phía sảnh của khách sạn Sailing Tower Hotel bị đổ sập, nhiều người đang la hét thất thanh, kêu cứu. Chúng tôi đã chạy đến và kéo được một số nạn nhân ra ngoài đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hà Tĩnh đồng thời gọi điện báo các cơ quan chức năng đến ứng cứu.
Tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, anh Nguyễn Huy Thạch (sn 1978) là giám sát thi công khu vực sảnh khách sạn bị đa chấn thương cho biết: Khi chúng tôi đang chỉ đạo công nhân đổ bê tông mái của sảnh khách sạn thì toàn bộ mái đổ sập xuống.Một số công nhân may mắn thoát nạn, còn khoảng 13 nhân công bị hàng chục đất bê tông ,sắt thép chôn vùi.
Khoảng 16h30, 8 nạn nhân đã được ra từ đống đổ nát và đưa đi cấp cứu. 7 người bị thương rất nặng, 1 người đã chết tại bệnh viện, và còn một số nạn nhân đang bị chôn vùi khó khả năng sống sót.
UBND tỉnh đã có mặt tại bệnh viện để thăm hỏi , động viên các nạn nhân bị thương.
Danh tính 8 trong số 13 nạn nhân được xác định bị thương trong vụ sập sảnh khách sạn Sailing Tower Hotel đã được đưa cấp cứu tại bệnh viện: 1. Võ Thị Hiền (35 tuổi) trú tại Hộ Độ, Thạch Hà 2. Nguyễn Văn Đống (46 tuổi) trú tại xã Thạch Vĩnh, Thạch Hà 3. Nguyễn Huy Thạch (33 tuổi) trú tại xã Thạch Linh, Thạch Hà 4. Nguyễn Thanh Bình (48 tuổi) trú tại xã Khánh Lộc, Can Lộc 5. Nguyễn Đình Diện (44 tuổi) trú tại xã Thạch Hương, Thạch Hà 6. La Văn Chính (34 tuổi) trú tại xã Vĩnh Lộc, Can Lộc 7. Đặng Thanh Quế (46 tuổi) trú tại xã Kỳ Tây, Kỳ Anh 8. Lê Thị Mai ( 42 tuổi) ( đã chết) trú tại xã Hộ Độ, Thạch Hà ( khoảng 5 người đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát) |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
- Ngàn Phố