Tác dụng không ngờ của chiếc khăn trải ngang giường trong phòng khách sạn

( PHUNUTODAY ) - Bạn có bao giờ thắc mắc chiếc khăn trải ngang giường trong các phòng khách sạn được dùng để làm gì không?

Tác dụng của chiếc khăn trải ngang giường trong phòng khách sạn

Trang trí

Công dụng đầu tiên của chiếc khăn này chính là để... đẹp mắt. Hầu hết các khách sạn đều sử dụng ga, gối màu trắng. Do đó, việc đạt thêm một chiếc chăn có màu sắc, họa tiết khác giúp tạo điểm nhấn, tăng thêm vẻ sang trọng, lịch sử cho tổng thể căn phòng.

Để tránh đồ dùng làm bẩn ga giường

Chắc hẳn bạn sẽ có thói quen bày hết quần áo, laptop, túi xách... lên giường. Trong trường hợp này, tấm khăn trải sẽ giúp bảo vệ lớp ga giường màu tránh không bị bụi bẩn từ những đồ vật mà bạn đặt lên giường.

cong-dung-khong-ngo-cua-chiec-khan-trai-ngang-giuong-trong-phong-khach-san-01

Tránh thức ăn bẩn dính vào ga giường

Nhiều du khách có thói quen mang đồ ăn lên giường để thưởng thức. Việc này có thể làm thức ăn dính vào chăn ga và bị bẩn. Do đó, tấm khăn trải chính là "cứu tinh" để thức ăn không làm bẩn ga giường.

Để chân, để giày

Một số người có thói quen đi tất, thậm chí cả giày leo lên giường để nằm. Khi đó, tấm vải trải ở cuối giường là nơi để khách đặt chân lên, tránh làm bẩn hoặc dính mùi hôi khó chịu vào ga giường trắng.

Miếng lót cho "chuyện ấy"

Đây là một công dung tế nhị của chiếc khăn trải giường mà các cặp đôi nên biết. Đặt miếng lót này trên ga giường là một cách tấm ga trắng tinh không bị dính bẩn.

Bí mật về 4 chiếc gối trên giường

Theo tiểu chuẩn quốc tế, một chiếc giường đôi trong phòng sách sạn sẽ có tận 4 chiếc gối.

Cách sắp đặt này không phải làm cho vui mà có dụng ý nhất định. Chiếc gối vừa có tác dụng trang trí vừa bảo vệ sức khỏe của khách hàng.

Để giữ cho xương sống ở đúng vị trí cong tự nhiên, bạn nên đặt cả đầu và cổ trên chiếc gối to. Chiếc gối nhỏ còn lại dùng để đặt dưới chân giúp cơ bắp thoải mái và lưu thông máu tốt hơn.

Bạn hoàn toàn có thể đem hai mẹo trang trí phòng khách sạn này của các khách sạn để áp dụng với phòng ngủ của gia đình.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tac-dung-khong-ngo-cua-chiec-khan-trai-ngang-giuong-trong-phong-khach-san-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền