Tết này mà còn duy trì thói quen sau thì bạn chỉ tốn tiền mua đồ skincare vô ích mà thôi

( PHUNUTODAY ) - Chi tiền mua đồ skincare mà vẫn mắc 6 thói quen này thì chị em vẫn lão hóa không phanh.

1. Dụi mắt bằng tay

Đây là một trong những lỗi cơ bản thường thấy tưởng vô hại nhưng thực chất lại vô cùng có hại. Da mắt là bộ phận mỏng và mỏng manh nhất trên toàn bộ khuôn mặt vì vậy nếu thường xuyên dụi mắt không chỉ khiến mí mắt chùng. Ngoài ra thói quen này còn tạo ra nếp nhăn, giúp cho vi khuẩn trên tay xâm nhập vào mắt và gây viêm nhiễm. Và khi nếp mắt đầu tiên xuất hiện thì thật sự không thể loại bỏ được, bôi kem dưỡng mắt thế nào cũng không thể loại bỏ hết nếp nhăn ở mắt. Vì vậy bạn nên từ bỏ thói quen này ngay bây giờ, tránh dụi mắt bằng tay, đồng thời cũng hạn chế nheo mắt.

thoi-quen-lam-dep 1

2. Dùng điện thoại di động trong thời gian dài

Sản phẩm công nghệ cao thực sự có ích cho sự hiện đại và tiện dụng nhưng cũng mang lại nhiều hậu quả. Nếu lạm dụng điện thoại trong thời gian dài, sử dụng quá nhiều sẽ khiến mắt nhức mỏi, hình thành thói quan cúi đầu, cúi lâu sẽ làm tăng áp lực lên cột sống cổ, về lâu dài sẽ khiến cột sống cổ biến dạng, thậm chí khiến cơ thể bị gù, vóc dáng kém đẹp.

3. Chỉ ăn 1 bên miệng

Thói quen 1 bên miệng, nhai 1 bên sẽ khiến cơ nhai bên đó ngày càng lớn, khiến đường nét khuôn mặt trông rộng hơn, khiến gương mặt mất cân đối, lệch lạc.

4. Chống cằm, sờ tay lên mặt

Thói quen này là vấn đề phổ biến nhất mà rất nhiều nàng công sở mắc phải. Nhất là khi chống tay một bên cằm ó thể khiến cơ mặt bị lệch lạc, kém đẹp. Còn việc sờ tay lên mặt lại vô tình khiến vi khuẩn ở tay lây lan lên mặt, tăng nguy cơ hình thành mụn.

thoi-quen-lam-dep 2

5. Chỉ để mãi 1 kiểu tóc

Việc này khá bình thường và quen thuộc nhưng đôi khi sẽ khiến tóc hình thành nếp, mất đi độ bồng bềnh cần thiết. Nếu muốn tóc có độ bồng thì bạn nên thỉnh thoảng đổi kiểu tóc, tóc bồng bềnh cũng vừa tạo ra sự khác biệt vừa mói me.

Về phần tóc mái bạn cũng không nên để mãi 1 kiểu mái như mái bằng hay mái lệch. Ngoài yếu tố nhàm chán thì việc để mãi 1 kiểu tóc cũng khiến phần trán dễ bị mụn/

6. Không tẩy trang

Các bạn gái thường tẩy trang qua loa, lau qua mặt với nước và dùng sữa rửa mặt là nghĩ da đã đủ sạch. Sữa rửa mặt không thể làm sạch hoàn toàn cặn bã, bụi bẩn từ các sản phẩm trang điểm, kem chống nắng. Vì vậy bạn vẫn cần tẩy trang kỹ càng mỗi ngày để bảo vệ da.