Thần bài Tom Dwan thách thức mọi đối thủ

( PHUNUTODAY ) - (PNamp;ĐS) - Tom Dwan là nỗi khiếp sợ đồng thời cũng là một cái tên đáng ngưỡng mộ của bất cứ tay bạc nào từng gặp anh.

Nếu được hỏi ai là thần bài xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những cái tên đã thành “thương hiệu” như Phil Ivey, Doyle Brunson, Hay Patrick Antonius. Nhưng có một cái tên mà bạn nên bổ sung ngay vào bộ sưu tập của mình: Tom Dwan.

Tom Dwan là nỗi khiếp sợ đồng thời cũng là một tượng đài đáng ngưỡng mộ của bất cứ tay bạc nào từng gặp anh. Nếu bạn hỏi Phil Ivey hay Patrick Antonius về đối thủ khó chơi nhất của họ là ai thì chắc chắn đó là Tom Dwan. Trẻ mà thành danh như Dwan hẳn không có nhiều trong làng bạc thế giới.

Bỏ học để trở thành thần bài

Thần bài Dwan
Thần bài Dwan
Tom Dwan sinh ngày 30 tháng 7 năm 1986 tại Edison, New Jersey. Dwan từng ghi danh và là sinh viên của trường đại học Boston trong một thời gian ngắn, khi đó ước mơ của anh là trở thành một cử nhân Anh ngữ. Nhưng cũng ngay lúc này, thế giới poker đã làm anh thay đổi mọi suy nghĩ trước đó về định hướng nghề nghiệp tương lai.

Ở Mỹ, trở thành một tay bạc chuyên nghiệp là một lựa chọn nghề nghiệp nghiêm túc của không ít người. Sự thôi thúc từ những kỳ bí trong mỗi quân bài là nguồn cảm hứng bất tận của bất cứ ai đã chót mang trong mình dòng máu đỏ đen.

Tuy nhiên, sở dĩ poker trở thành môn chơi có thể nâng lên tầm “chuyên nghiệp” là bởi nó không chỉ chưa đựng yếu tố đỏ đen mà là cả một hành trình đi tìm và hoàn thiện kỹ chiến thuật như bất cứ môn thể thao nào khác. Cuối cùng anh bỏ học và theo đuổi để trở thành một thần bài như ngày hôm nay.
Tên tuổi nhiều triệu đô

Tuy mới vừa bước qua tuổi 24, nhưng những thành tích anh đạt được  là niềm mơ ước cả một đời của nhiều tay poker chuyên nghiệp. Câu chuyện của Dwan tương tự như nhiều câu chuyện về các thần bài khác khi anh bắt đầu khẳng định tên tuổi của mình trên các sàn trực tuyến.

Tom Dwan “khởi nghiệp” với số quỹ 50$ khi anh 17 tuổi. Giống như nhiều tay bài khác, anh bắt đầu với việc “mài đũng quần” trên những sàn đấu “Seat & Go”. Cuối cùng, khi số quỹ đã đủ lớn, anh chuyển sang chơi tiền mặt. Anh nâng dần cấp độ chơi của mình và giờ đây, anh thường xuất hiện trên những sòng bài lớn nhất.

Giống những thần bài trưởng thành từ các trò chơi trực tuyến, nhưng điều mà mọi thần bài khác phải thắc mắc là tại sao Dwan lại thành công trong một thời gian ngắn như vậy? Chỉ riêng số tiền anh kiếm được từ các sàn trực tuyến đã lên tới 10 triệu USD. Nếu anh chỉ cần xuất hiện trên bất kỳ sàn trực tuyến nào, sẽ làm cho mọi đối thủ còn lại vã mồ hôi.

Ở đội Full Tilt, Dwan lấy nghệ danh là “durrr”, còn tại sàn Pokerstars lại là “Holdem_NL”. Phần lớn thời gian Dwan chơi trên sàn Full Tilt và game mà anh thường chơi là Pot Limit Omaha. Khi No Limit Holdem có những trận chiến lớn, anh đều tham gia, đôi khi anh cũng chơi những game dạng này trên sàn Full Tilt. Hiện nay Dwan không nhận tài trợ trên bất cứ một sàn trực tuyến nào. Nhưng nếu đã tìm đến một nhà tài trợ nào đó thì hẳn phải là một nhà tài trợ xứng đáng nhất thế giới này.
 
Dwan thắng nhiều trận cân não
Dwan thắng nhiều trận cân não


Từ đầu năm 2007, Dwan là một trong những thần bài dành nhiều chiến thắng nhất trên sàn Full Tilt, với tài khoản 3 triệu USD trong nhà băng chỉ trong một năm đã đưa anh lên vị trí thứ 5 trong danh sách những tay bạc xuất sắc nhất (4 người dẫn đầu là Phil Ivey, David Benyamine, Di “Urindanger” Dang và Nikki “Kaibuxxe” Jedlicka). Dwan cũng đã chơi một số trận chiến tiền mặt lớn nhất “trực tiếp” tại Las Vegas.

Phần lớn thành công của anh đến từ các trận chiến tiền mặt nhưng anh cũng thu được một số thành tựu đáng nể trong các giải đấu giành danh hiệu. Khi mới bước qua tuổi 22, anh đã thu được số tiền khổng lồ 1 triệu USD từ các trận đấu tiền mặt. Số tiền anh giành được lớn nhất trong một trận đấu tiền mặt là trong trận Chung kết giải vô địch Poker thế giới năm 2007, khi ấy anh xếp ở vị trí thứ tư và thu về 324 ngàn USD.

Anh cũng về vị trí thứ 2 khi tham dự giải Pot 3k Limit Omaha năm 2008, thu về 90 ngàn USD, thứ 2 tại giải Borgata Winter Open với giải thưởng 226 ngàn USD và thứ 9 tại giải Vô địch Poker thế giới WPT với số tiền thưởng trị giá 184 ngàn USD. Cùng thời gian này, anh cũng tham gia một số trận chiến tiền mặt và trong một vài trận chiến đó có mặt của những hảo thủ hàng đầu như Phil Ivey hay David Benyamine và một số thần bài khác.


Dwan cũng một vài lần góp mặt trong giải “Poker After Dark” và là một minh chứng rõ ràng cho thấy anh không thể vắng mặt trong cộng đồng poker. (Xem Tom Dwan thi đấu với Phil Ivey trong khuôn khổ giải “Poker After Dark” tại: http://www.youtube.com/watch?v=iRic-h6C4XE&feature=related) Anh đã kết thúc ở vị trí thứ 4 trong giải “Nets and Vets”, một chương trình hàng tuần vào mùa hè và đều khẳng định vị trí dẫn đầu ở ngay những tuần đầu tiên. Sự tự tin và điềm tĩnh của anh thực sự ấn tượng người xem.

Chừng nào Poker vẫn là niềm đam mê của anh thì anh vẫn tiếp tục bước đi và sẽ giành những đỉnh cao chiến thắng. Khi mới ở tuổi 22, anh đã khẳng định được tên tuổi hàng đầu của mình trên làng poker thế giới. Còn gì có thể tuyệt vời hơn?

Dwan là một người có niềm tin mãnh liệt vào phán đoán và quyết định của mình. Sự chín chắn và niềm tin đã giúp anh đứng vững trước nhiều tình huống sóng gió, đôi khi bị mang lại do chiến thuật của đối thủ.
 
 

Tại Las Vegas vẫn còn lưu truyền về một trận khẩu chiến nổi tiếng ngay sau vòng đầu tiên trong khuôn khổ giải vô địch Heads up Poker 2008 giữa Dwan và Phil Hellmuth (một tay bạc nổi tiếng trong làng bạc Mỹ với thành tích 11 vòng đeo tay trong các giải Vô địch Poker thế giới WSOP).
 
Khi đó, dường như đã nắm chắc chiến thắng trong tay, nhưng bằng một thế trận có tính toán ở mức hoàn hảo, Dwan đã lật ngược thế cờ, vì vậy Hellmuth nổi đóa và cơn giận biến thành một trận khẩu chiến kịch liệt.

Tất nhiên, phần thắng cuối cùng vẫn thuộc về Dwan. Sau trận chiến này, Hellmuth không còn dám thách đấu với Dwan thêm một lần nào nữa.

(Tổng hợp)

 

TAGS: