Thấy cơm nguội thừa nhiều, nàng dâu đảm trổ tài làm món ngon cuối tuần, ai cũng tấm tắc khen ngon

12:30, Thứ bảy 02/11/2019

( PHUNUTODAY ) - Cuối tuần, chị em nội trợ có thể dùng cơm nguội làm bánh gạo, vừa rẻ vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng. Đảm bảo ai ăn xong cũng tấm tắc khen ngon.

Công thức số 1:

Nguyên liệu: 

- 1 củ khoai tây

- 2 bát cơm nguội

- 1 củ hành

- 2 quả trứng

- Gia vị: Muối, hạt tiêu

852

Các bước thực hiện:

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bào thành từng sợi nhỏ.

banh gao 1

- Cho khoai tây + trứng + hành thái nhỏ + 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trộn đều cùng cơm nguội. 

banh gao 2

- Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng cơm đã trộn vào, sao cho tạo hình chiếc bánh. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong vòng 2 phút.

banh gao 3

- Mở nắp chảo, chiên cho bánh chín vàng một mặt rồi lật bánh, chiên tiếp mặt thứ hai. Sau đó, cũng đậy nắp chảo chiên thêm 2 phút nữa ở lửa nhỏ, cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là đạt yêu cầu.

banh gao 4

Công thứ số 2:

Nguyên liệu:

– 1 bát cơm nguội

– Gia vị: muối, hành lá, gừng

– Khuôn chữ nhật

851

Các bước thực hiện:

- Bạn trộn 1 thìa cà phê muối vào cơm nguội.

- Gừng băm nhuyễn hành lá thái nhỏ, lượng hành và gừng có thể ít nhiều tùy theo khẩu vị của gia đình.

- Trộn cơm với hành lá và gừng thái nhuyễn, bóp đều.

banh gao 5

- Cho cơm vừa trộn vào cối giã cho đến khi các hạt cơm dẻo quyện vào nhau, chú ý không giã nát mà phải giữ được hình dáng của hạt cơm.

- Cơm sau khi giã xong bạn đổ vào khuôn chữ nhật có lót sẵn màng bọc thực phẩm, tán đều rồi ép chặt cơm vào khuôn, sao cho cơm có độ mỏng khoảng 0.7cm. Chị em có thể áp dụng cách sau: phủ kín khuôn cơm, rồi dùng thớt phẳng hoặc miếng gỗ ép chặt cơm xuống.  

banh gao 6

- Úp ngược khuôn để lấy cơm ra. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, rồi đợi dầu thật nóng thì mới thả miếng cơm vào áp chảo. Chiên sao cho 2 mặt vàng giòn là đạt yêu cầu.

 

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc