Thêm thứ này vào nồi, rau luộc hay xào đều xanh mướt, giòn ngon

( PHUNUTODAY ) - Những mẹo rất đơn giản sẽ giúp bạn luộc hoặc xào rau được xanh mướt, đẹp mắt. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Luộc rau

Để rau luộc giữ được màu xanh và giòn ngon sau khi chế biến, hãy cho một chút muối vào nước. Muối sẽ làm tăng độ nóng của nước, giữ rau không bị thâm sau khi vớt ra ngoài. Nước phải ngập phần rau cần luộc.

Ngoài ra, khi luộc rau bạn cũng nên để lửa lớn. Nước phải sôi già thì mới thả rau vào. Đậy vung khi luộc sẽ khiến rau bị thâm và nước dễ sôi trào ra bếp. Do đó, không nên đậy nắp vung trong lúc luộc rau.

Khi rau chín, hãy vớt luôn ra đĩa. Tránh ngâm lâu trong nồi sẽ khiến rau bị nát, chuyển màu thâm không đẹp nắt.

Khi luộc rau xong, hãy xả rau với nước lạnh hoặc ngâm trong âu nước đá. Cách làm này sẽ giúp rau không bị chín quá, giữa được độ giòn cần thiết và rau sẽ rất xanh.

meo-luoc-rau-xanh-01

Xào rau

Để rau xào giữ được màu xanh bạn nên chần qua nước sôi rồi nhúng vào nước lạnh, để ráo rồi mới xào. Khi chần rau hãy thêm một ít muối hoặc vài giọt dầu ăn để rau nhanh chín và giữ được màu xanh.

Khi xào rau hãy để lửa lớn, để chảo thật nóng rồi mới cho rau vào. Khi xào phải đảo thật nhanh tay để rau chín đều, không bị thâm. Khi xào bạn cũng nên cho phần thân rau vào trước bởi đây là phần mất nhiều thời gian để chín hơn. Sau đó mới cho lá vào đảo cùng. Như vậy, rau sẽ chín đều hơn.

Mỗi lần xào chỉ nên cho một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Cho quá nhiều rau khiến bạn khó đảo, rau không chín đều, thậm chí bị dập nát.

Nếu xào chung với các loại thực phẩm như thịt, tôm, mực thì nên xào thịt trước rồi để ra tô riêng. Sau đó, xào rau vừa chín tới rồi cho phần thịt và đảo đều. Nên nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.