Thịt đông lạnh cứng như đá không thể đem đi nấu ngay: Để rã đông thịt nhanh, hãy ngâm vào thứ nước này
Đối với thịt đông lạnh, bạn bắt buộc phải thực hiện quá trình rã đông thịt, để thịt mềm trở lại rồi mới bắt đấu sơ chế và chế biến món ăn.
Đối với thịt đông lạnh, bạn bắt buộc phải thực hiện quá trình rã đông thịt, để thịt mềm trở lại rồi mới bắt đấu sơ chế và chế biến món ăn.
Luộc thịt dễ nhưng để có món thịt luộc ngon và bổ dưỡng nhất vẫn cần có bí quyết. Các bà nội trợ giờ muốn nấu cho ngon hãy học theo mấy bước luộc thịt dưới đây nhé.
Khi ướp thịt để nướng, bạn đừng dại cho mắm, thay vào đó hãy sử dụng một số nguyên liệu sau đây, đảm bảo thịt mềm mọng rất ngon.
Dùng nước hầm xương, hầm thịt để nấu bột nấu cháo cho trẻ là thói quen của nhiều cha mẹ khi cho con ăn dặm.
Sau khi sơ chế, thịt lợn sẽ giữ được độ tươi ngon, mọng nước dù để tủ lạnh cả tháng.
Để bảo quản thịt bò trong tủ lạnh mà không bị khô cứng, mất chất, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.
Để thịt gà săn chắc, thơm ngọt, tốt nhất, bạn nên luộc gà bằng thứ nước này.
Khi đi mua thịt bò, bạn cần chú ý đến một số đặc điểm của miếng thịt để mua đúng loại thịt mềm ngon, chất lượng cao.
Để món mực khô nướng thơm ngon, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.
Hãy nhớ nước phù sa không chảy ruộng ngoài, nếu như có điều tốt đẹp thì họ đã sớm tìm được người nhà ruột thịt để hưởng thụ, chẳng chờ đến lượt bạn.
Với hương vị thanh đạm, măng trúc có thể nấu được rất nhiều món khác nhau như: măng luộc chấm muối vừng, măng xào lá chanh, măng xào với thịt dê núi hoặc bò non… Tất cả đều mê lòng người thưởng thức.
Để rã đông cá mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thịt cá, bạn cần chú ý đến những điều dưới đây.
Việc lựa chọn đúng loại thịt để bổ sung vào bữa ăn sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng, tốt cho sức khỏe.
Mua thịt lợn về, bạn cần bảo quản đúng cách để thịt lợn trữ đông được bảo quản tốt, giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng.