Những đặc sản được săn đón dịp Tết
Khi đã chán ngấy những giò chả, bánh chưng... thường thấy trong mâm cỗ Tết thì những đặc sản như thịt trâu gác bếp, cá kho làng Vũ Đại là lựa chọn tuyệt vời được săn đón.
Khi đã chán ngấy những giò chả, bánh chưng... thường thấy trong mâm cỗ Tết thì những đặc sản như thịt trâu gác bếp, cá kho làng Vũ Đại là lựa chọn tuyệt vời được săn đón.
Thịt bò quen thuộc trong bữa cơm gia đình, còn thịt trâu hiện nay xuất hiện trong các nhà hàng và được coi như đặc sản.
Cùng học cách chế biến các món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình thưởng thức ngày cuối tuần bạn nhé.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cho biết, năm 2014 có 26.000 tấn thịt trâu nhập khẩu vào Việt Nam nhưng trên thị trường lại không thấy bóng dáng của loại thịt này.
Mọi người cùng ngồi quây bên mâm cơm, nhâm nhi bát rượu ngô nồng và lai dai vài miếng thịt trâu... là trải nghiệm cực kỳ thú vị.
Chứng kiến cảnh thịt trâu Ấn Độ được ngâm hóa chất để “phù phép” thành thịt bò tươi ngon ai cũng phải rùng mình.
Thịt bò và thịt trâu khá giống nhau, và nếu không tinh mắt bạn có thể bị lừa hoặc mua phải loại thịt kém chất lượng.
Mỗi con bò, trâu sau khi được bơm nước tăng khoảng 20% trọng lượng cơ thể, giúp chủ thu lợi 2 - 3 triệu đồng. Tuy nhiên hành vi này lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Gà Đông Tảo, cá kho làng Vũ Đại, rươi kho hay thịt trâu gác bếp... là những món ăn bình dân trở thành đặc sản vào dịp Tết.