Thịt ba chỉ nửa nạc nửa mỡ rất thích hợp để làm đồ nướng, cùng với nấm kim châm dưới đây là cách làm vô cùng đơn giản mà các bạn nên học để chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
200g thịt ba chỉ xông khói
200g nấm kim châm
Hành lá , cà chua, rau thơm
Gia vị: hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Nấm kim châm cắt bỏ gốc rồi mang rửa sạch, tách rời ra.Cà chua, rau thơm, hành lá mang rửa sạch.
Hành lá mang bỏ phần trắng đi, mang hành chần qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra để ráo.
Thịt ba chỉ xông khói chúng ta mang cắt làm đôi. Trải thịt ba chỉ ra, rắc chút hạt tiêu rồi cuộn nấm kim châm vào thật chặt tay nhé. Sau đó lấy hành đã chần qua buộc quanh thịt và nấm.
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm vào rán đến khi thịt ba chỉ cháy xém. Sau đó, chúng ta bày thịt lên đĩa và trang trí với rau thơm và cà chua thôi
Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm này thật đơn giản đúng không cả nhà?
Cách ướp ngon
Tẩm ướp thịt và cuộn với nấm- Ướp thịt với gia vị nướng mua sẵn rồi đeo găng tay nilon bóp trộn đều. Ướp khoảng 30 phút.
- Khi thịt đã ngấm gia vị thì bắt đầu cuộn cùng nấm kim châm.
- Đặt nấm kim châm vào giữa miếng thịt, cuộn tròn lại để nấm gọn trong thịt.
- Hòa 1 thìa café xì dầu, 1 thìa café dầu hào và 1 thìa café dầu ăn vào một chiếc bát để làm hỗn hợp nướng thịt.
Chúc các bạn thành công nhé!