Thực phẩm "gọi sữa" về ào ạt, con tha hồ bú no nê

( PHUNUTODAY ) - Tình trạng ít sữa là thức ăn và lượng chất lỏng không đủ, cảm giác mệt mỏi, mức độ căng thẳng cao và cho trẻ ăn quá thường xuyên hoặc chỉ trong thời gian ngắn. Vậy, bạn nên làm gì để tăng nguồn sữa của mình?

Uống nước lá đinh lăng giúp lợi sữa

Từ xưa đến nay, các mẹ cho con bú thường uống nước lá đinh lăng để tăng tiết sữa, vừa đơn giản, vừa lành tính mà còn hiệu quả.

Cách nấu nước lá đinh lăng: Mua lá đinh lăng rửa sạch, cho nước sôi để nguội đổ ngập vào nồi lá, đun sôi, chắt nước uống. Uống tốt nhất khi nước còn ấm. Hạn chế uống lạnh.

khong-phai-thuoc-loi-sua-day-la-7-cach-tu-nhien-giup-me-co-nhieu-sua-cho-con-bu-hon4-2021-01-05-11-34

Uống nước rau má để tăng tiết sữa

Ngoài uống nước ép rau má hằng ngày, mẹ có thể dùng rau má chế biến các món canh bổ dưỡng cùng thịt bò, heo, gà… để bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết.

Rau má được mệnh danh là loại rau có tác dụng lợi sữa, kháng khuẩn, và còn giúp cải thiện làn da sau sinh.

Uống gì lợi sữa? Nước đậu hỗn hợp

Với độ lành tính, giúp thanh lọc, giải nóng cho cơ thể, nước uống từ các loại đậu nhất định mẹ phải thêm vào danh sách thực phẩm lợi sữa.

Chọn các loại đậu và gạo gồm đậu xanh, đậu đỏ, gạo tẻ hoặc nếp và một ít hạt sen, ninh lấy nước uống hằng ngày. Đây chính là nguồn ngũ cốc kích sữa hiệu quả và an toàn phù hợp với hầu hết thể trạng của mẹ.

Uống nước lá hoặc hạt thì là

Có thể loại nước uống này sẽ hơi khó uống vì mùi và hương vị đặc trưng của thì là. Tuy nhiên, nếu chịu khó uống khoảng 10 phút trước khi cho con bú, mẹ sẽ cảm nhận sữa về dồi dào hơn trông thấy.

Thực hiện: Mua hạt hoặc lá về rửa sạch, hãm trong 10 phút như hãm trà, sau đó uống khi còn ấm.

Mẹo giúp mẹ nhiều sữa

Uống nhiều nước

Cơ thể không thể tạo sữa nếu bạn bị mất nước. Thực tế, bạn cần nhiều nước hơn là bạn nghĩ. Ngoài 4 ly nước theo khuyến nghị mỗi ngày của bác sĩ, các mẹ cho con bú nên uống thêm 4 ly nữa.

bu_be_kbzx

Ngủ bất cứ khi nào có thể

Thường xuyên có giấc ngủ phục hồi hàng đêm nếu bạn có thể và ngủ trưa vào ban ngày khi em bé cũng ngủ. Mệt mỏi là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ít sữa, mất sữa.

Tìm cách để giảm bớt căng thẳng

Thường xuyên thực hành các kỹ thuật giảm căng thẳng lành mạnh và một trong số đó là tập thở. Các bài tập thở không hề khó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại chỗ và cực kỳ hiệu quả.

Cho con bú thường xuyên

Bé bú mẹ càng thường xuyên và càng lâu thì lượng sữa sẽ tiết ra càng nhiều. Chuyên gia tư vấn về việc cho con bú có thể dạy bạn những kỹ thuật và tư thế tốt nhất để giúp bạn và con đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình này.