Tiện mấy cũng tuyệt đối không được để vật này trong cốp xe, cẩn thận xe nổ tung lúc nào không biết

( PHUNUTODAY ) - Cốp xe máy là nơi chúng ta có thói quen lưu trữ rất nhiều vật dụng tiện ích cá nhân. Tuy nhiên, không phải thứ gì cũng có thể để trong cốp xe.

Bật lửa

Một vật dụng mà nhiều người có thói quen để trong cốp xe là bật lửa. Tuy nhiên, khí gas của bật lửa khi gặp nhiệt độ cao sẽ dễ dàng cháy nổ, gây nguy hiểm cho tính mạng của chúng ta.

Điện thoại, sạc pin, máy tính

photo-1-15537612876731350093174

Đây là những vật dụng có thể phát nổ trong môi trường có nhiệt độ cao và kín như cốp xe. Hơn thế, nếu bạn có thói quen thường xuyên để sạc pin, máy tính, điện thoại trong cốp xe thì tuổi thọ của chúng sẽ bị giảm đi một cách nhanh chóng.

Kẹo

Chúng ta đều biết rằng những loại kẹo viên khi được chúng ta ngậm trong miệng một lúc sẽ tan chảy. Kẹo mút là một điển hình cho điều đó.

Cốp xe cũng giống như miệng của chúng ta vậy, xe di chuyển nhiều gây nhiệt độ cao, nhất là khi tắc đường và trời nắng nóng.

Nếu bạn để cốp xe máy “ngậm” kẹo của mình, chắc chắn chúng sẽ tan chảy. Cuối cùng, bạn phải mất công dọn dẹp lại cốp xe của mình.

Nói chung, chúng ta không nên để các loại thực phẩm, đồ ăn, mỹ phẩm, đồ điện tử trong cốp xe quá lâu. Không những chúng bị giảm chất lượng mà còn tiềm ẩn những nguy hiểm cho tính mạng của bạn.

Đồ ăn

Một điều hiển nhiên, nếu muốn bảo quản độ tươi ngon của thức ăn thì tốt nhất không nên cho chúng vào cốp xe. Thực phẩm để trong cốp xe sẽ dễ dàng ôi thiu và bốc mùi, đặc biệt là các loại thịt.

Đồng thời, nhiệt độ cao cộng với môi trường kín và chứa không ít vi khuẩn trong cốp xe sẽ khiến cho thức ăn dễ hỏng, mốc và biến chất. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu vẫn tiếp tục ăn.

Các đồ vật có nén khí

Các đồ vật có nén khí như lon nước ngọt, lon bia, các chai dạng xịt như xịt khử mùi, xịt khoáng,… cũng gây ra nguy hiểm nếu để quá lâu trong cốp xe. Nhiệt độ cao có thể làm áp suất của những vật phẩm đó tăng cao, khí bị nén mạnh dẫn đến phát nổ.

Tương tự nhiều sản phẩm khác, các đồ vật này để trong môi trường có nhiệt độ cao sẽ làm mất chất lượng, tác dụng vốn có của chúng.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)