Nếu biết được công dụng thần kỳ này của sả ngâm rượu, bạn chỉ muốn làm ngay để tích trữ trong nhà

( PHUNUTODAY ) - Để sả ngâm trong rượu khoảng 3 tuần bạn sẽ thu được tinh dầu sả nguyên chất, an toàn với sức khỏe.

Cách làm tinh dầu sả nguyên chất

Nguyên liệu

- 10 -12 củ sả, chọn loại già để thu được nhiều tinh dầu nhất

- Lọ thủy tinh có nắp đậy

- Rượu

- 1 miếng gạc hoặc vải thưa.

- Nước sạch.

- Máy xay sinh tố, dao, chày.

Cách làm

Sả cắt khúc với độ dài vừa phải để xếp vào hũ thủy tinh.

Đập dập từng khúc sả để tinh dầu dễ thoát ra.

Xếp sả vào hũ rồi đổ hỗn hợp nước và rượu theo tỷ lệ 1:1 vào. Lượng nước cần ngập mặt sả. Đậy nắp lại và lắc nhẹ cho nước ngập đều sả là được. Để hũ ở nơi khô ráo, thoáng mát, không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

Sau 3 ngày, cho hỗn hợp nước và sả vào xay nhuyền rồi lại cho vào hũ, đậy nắp. Bảo quản ở chỗ thoáng mát .

Sau 3 tuần, dùng vải lọc lấy nước và bỏ bã. Giờ bạn đã có một lọ tinh dầu sả nguyên chất rồi đó.

sa-ngam-ruou-01

Công dụng của tinh dầu sả

Đuổi muỗi

Muỗi rất sợ mùi của sả, do đó thoa một chút tinh dầu lên vài điểm trên người để bảo vệ bản thân khỏi muỗi đốt.

Xông hơi, giải tỏa căng thẳng

Nhỏ 3-4 giọt tinh dầu sả vào nước để xông mặt trong khoảng 10 phút có thể giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn, da cũng sẽ đẹp hơn.

Nếu có đèn xông hoặc máy khuếch tán, bạn cũng có thể cho vài giọt tinh dầu sả vào để hương thơm dễ chịu lan tỏa khắp nhà.

Giảm đau nhức cơ

Dùng tinh dầu sả để massage cơ thể sẽ giúp giảm đau đầu, đau cơ bắp, cải thiện lưu thông máu...

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn