Tin mới nhất vụ học sinh Gateway tử vong trên xe đưa đón: Phát hiện ADN của người lạ trên chai nước

( PHUNUTODAY ) - Chai nước khoáng tìm thấy trong xe ô tô đưa đón học sinh của trường Gateway được phát hiện có ADN của người đàn ông lạ.

Liên quan đến vụ học sinh trường Gateway tử vong trên ô tô đưa đón của trường, đến nay, cơ quan điều tra đề nghị truy tố 3 bị can gồm Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964), Doãn Quý Phiến (sinh năm 1966) về tội “Vô ý làm chết người”; Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bên cạnh hồ sơ và bản kết luận điều tra, cơ quan điều tra cũng chuyển vật chứng liên quan của vụ án sang cơ quan tố tụng.

Cháu Long mặc áo phông màu ghi được bế vào trong trường sơ cứu.

Cháu Long mặc áo phông màu ghi được bế vào trong trường sơ cứu.

Theo bản kết luận điều tra vụ học sinh trường Gateway tử vong của cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội), một trong số những vật chứng của vụ án là chai nước nhãn hiệu Lavie chứa dung dịch không màu còn nguyên trạng ở trong xe (gần chỗ nạn nhân-PV) được gửi đến cơ quan tố tụng.

Cụ thể, qua giám định ADN, chai nước khoáng nhãn hiệu Lavie trên được cơ quan chức năng xác định không phải của nạn nhân Lê Hoàng Long, mà của một nam giới chưa được xác định.

Bên cạnh đó, kết luận giám định của Viện Khoa học Hình sự cũng xác định mẫu nước trong chai nước trên không tìm thấy các chất độc như Xyanua, thuốc an thần,...

Chiếc xe đưa đón nạn nhân.

Chiếc xe đưa đón nạn nhân.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến chạy xe ô tô loại 16 chỗ, mang biển kiểm soát 29B 06956 từ bãi xe của Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến chở bà Nguyễn Bích Quy (nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway) để cùng đón 13 học sinh khác đến trường Gateway.

Được biết, trước khi đi học, Long đã được dì ruột mặc cho một chiếc áo phông cộc tay màu đỏ, có cổ, quần soóc màu xanh tím than và đi dép Bitis. Sau đó, dì của Long tiếp tục cho chiếc áo phông cộc tay màu ghi và hai vở ô li, một quyển sách...vào chiếc balo màu đỏ của nạn nhân.

Đến 15h30, khi bà Quy đưa học sinh về thì phát hiện học sinh Long đang nằm ngửa trên ô tô đưa đón của trường. Cụ thể, Long nằm dưới sàn phía sau ghế lái, đầu hướng ra cửa xe, mặc áo phông cộc tay màu ghi, quần soóc ngắn màu xanh tím than.

Ngay sau khi phát hiện sự, việc, nạn nhân đã được mọi người vào sơ cứu ở trường học. Đến khoảng 16h30 cùng ngày, nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện E cấp cứu và các bác sĩ chẩn đoán “ngừng tuần hoàn ngoại viện”.

Cơ quan chức năng kết luận nguyên nhân tử vong của nạn nhân được xác định do suy hô hấp - tuần hoàn trong không gian giới hạn.