Tin mới nhất vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong: Công bố kết luận điều tra

( PHUNUTODAY ) - Theo kết luận điều tra, cháu Lê Hoàng Long, học sinh lớp 1 trường tiểu học Gateway, tử vong do sốc nhiệt trong không gian giới hạn, không bị ngoại lực tác động.

Liên quan đến vụ bé trai Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo Trường tiểu học Gateway) tử vong trong đưa đón, xảy ra vào tháng 8/2019, sáng 6/12, cơ quan CSĐT – Công an quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội đã công bố kết luận điều tra.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) giám định 65 tập tin video, 52 tập tin hình ảnh thu thập được tại Trường tiểu học Gateway. Theo đó, không phát hiện dấu vết cắt ghép, chỉnh sửa nội dung.

Cơ quan CSĐT - Công an quận Cấu Giáy đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân đồng cấp truy tố bị can đối với những đối tượng sau: Nguyễn Bích Quy (SN 1964, người đưa đón) và Doãn Quý Phiến (SN 1966, tài xế) về tội "Vô ý làm chết người"; Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, chủ nhiệm lớp 1 Tokyo) về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Trường tiểu học Gateway.

Trường tiểu học Gateway.

Trước đó, 6h ngày 6.8, tài xế Doãn Quý Phiến lái ô tô Ford Transit 16 chỗ BS 29B - 069.56 đón bà Nguyễn Bích Quy (nhân viên đưa đón học sinh) đi đón 13 học sinh của trường tiểu học Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng Long.

Cháu Long khi rời nhà mặc áo phông đỏ có dòng chữ "Gateway". Ngoài ra, gia đình đã chuẩn bị một áo phông màu ghi khác cho cháu. Khi lên xe, Long ngồi hàng ghế thứ 4 từ trên xuống (chiếc xe này có tất cả 5 hàng ghế). Tại chỗ ngồi chủa cháu Long có một quả bóng bay màu vàng do một học sinh khác mang lên ô tô từ hôm trước (ngày 5/8).

Sau khi đón đủ 13 học sinh, tài xế Phiến đã lái thẳng xe tới trường Tiểu học Gateway. Bà Quy là người mở cửa cho các cháu xuống xe. Thời điểm đó, do phải bế và dắt hai bé sinh đôi xuống trước, bà Quy đã không kiểm tra xem trên xe còn sót học sinh nào hay không. Ngoài ra, bà Quy không kiểm đếm số lượng học sinh nhưng vẫn ghi vào sổ nhật ký đưa đón là 13 học sinh, không có em nào xuống muộn.

Tài xế Doãn Quý Phiến (áo đen).

Tài xế Doãn Quý Phiến (áo đen).

Tài xế Phiến sau đó cũng không kiểm tra lại xe, không vệ sinh trong - ngoài xe mà đưa xe về gửi tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, không phát hiện cháu Long vẫn còn ở trong xe.

Cô Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp) có điểm danh, phát hiện cháu Long không đến lớp nhưng không ghi sĩ số và không cập nhật thông tin lên hệ thống của nhà trường. Sau khi được nhắc, cô Thủy lại báo cháu Long "vắng có lý do". Đến chiều cùng ngày, khi đón các học sinh về, bà Quy mới phát hiện Long nằm bất tỉnh trong ô tô, sau ghế lái.

Cháu Long được các nhân viên y tế tại trường sơ cứu nhưng khi đưa vào viện, cháu Long được chẩn đoán “ngừng tuần hoàn ngoại viện”.

Ngày 7/8, cô Nguyễn Thị Thủy tìm gặp và nhờ nhân viên giáo vụ kiểm tra lại cập nhật điểm danh học sinh trên phần mềm, sửa lại nội dung cháu Long vắng mặt không có lý do.

Theo kết luận điều tra, cháu Long tử vong do suy hô hấp - tuần hoàn do sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Cơ quan điều tra cũng loại trừ nguyên nhân tử vong do tác động ngoại lực.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tin-moi-nhat-vu-hoc-sinh-lop-1-truong-gateway-tu-vong-cong-bo-ket-luan-dieu-tra-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền