Tin vui: Bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội sắp được xuất viện

( PHUNUTODAY ) - Hiện, sức khỏe của bé gái đã ổn định và sẽ đươc xuất viện vào ngày 5/3.

Sáng nay ngày 4//3, Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin bệnh nhi N.P.H. (hơn 2 tuổi, ở quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) điều trị tại khoa Chỉnh hình nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương hiện đã tỉnh. Trẻ tiếp xúc tốt; không ho, không sốt, không có dấu hiệu khó thở; đại tiểu tiện bình thường.

Vị trí bị thương ở khớp háng đã được cố định bằng máng bột; không có triệu chứng đau; không sưng, nóng, đỏ. Kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường.

Tình hình sức khỏe của cháu bé đã tiến triển tốt và sẽ được các bác sĩ theo dõi trong ngày hôm nay (Ảnh: Dân trí)

Tình hình sức khỏe của cháu bé đã tiến triển tốt và sẽ được các bác sĩ theo dõi trong ngày hôm nay (Ảnh: Dân trí)

"Trong ngày 4/3, các bác sĩ khoa Chỉnh hình nhi sẽ khám, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi trước khi ra viện (chụp X-quang lồng ngực; siêu âm ổ bụng;…). Dự kiến sáng 5/3 bệnh nhi sẽ được xuất viện"- bác sĩ Đức cia sẻ trên báo Người lao động.

Ngay trong ngày hôm nay 4/3, các bác sĩ sẽ khám và đánh giá lại tình trạng cho bệnh nhi trước khi ra viện (chup X- quang lồng ngục, siêu âm ổ bụng,...)Tại thời điểm nhập viện, bé trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt và không có dấu hiệu khó thở, tnh trạng huyết động ổn định. Kết quả chụp X-quang có trật khớp háng bên phải và được bác y bác sĩ nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời...

Bé được dự kiến  xuất viện vào ngày 5/3 (Ảnh: Người lao động)

Bé được dự kiến xuất viện vào ngày 5/3 (Ảnh: Người lao động)

Như đã đưa tin, vào ngày 28/2, bé gái tên N.P.H. (sinh tháng 7-2018) ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) bất ngờ leo từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này, một số người dân ở tòa nhà gần đó phát hiện nên đã hô hoán.

May mắn thay, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đang ngồi trong cabin xe gần chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, nghe tiếng hô hoán liền vội lao ra khỏi Không màng nguy hiển, anh đã leo lên mái tôn của sảnh tầng 1 và đỡ em bé ngay khi vừa rơi xuống.