Tình tiết bất ngờ vụ 2 thi thể bị chôn trong bê tông: Nữ nghi can ngoan cố tuyệt thực

( PHUNUTODAY ) - Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 phụ nữ gây ra vụ 2 thi thể bị chôn trong bê tông.

Liên quan đến vụ giết người, phi tang xác, được phát hiện tại căn nhà số 90, ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Ngày 24/5, lãnh đạo viện Kiểm sát Nhân dân (Viện KSND) tỉnh Bình Dương cho biết, ra phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953), cùng ngụ quận Tân Phú, TP.HCM; Lê Ngọc Phương Thảo, (SN 1990, quê tỉnh Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM).

Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Dương đã thực hiện công tác quyền công tố, kiểm sát việc Công an tỉnh Bình Dương tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai vụ án phát hiện 2 thi thể trong khối bê tông ở ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng.

 4 nghi can trọng vụ án.

4 nghi can trọng vụ án.

Theo VKSND tỉnh Bình Dương, quá trình lấy lời khai, 4 người này không thừa nhận hành vi phạm tội. Trong đó, Huyên là người ngoan cố nhất khiến công tác lấy lời khai gặp nhiều khó khăn.

Các bị cáo không thừa nhận hành vi giết người một lúc mà lẻ tẻ lần lượt Thảo, Hà rồi đến Hoa. Riêng Huyên chống đối bằng cách tuyệt thực, không khai nhân thân, lai lịch.

Trong nhiều ngày lấy lời khai, Huyên không nhận tội mà phản ứng bằng cách tuyệt thực không ăn, đưa nước không uống, không cho chụp hình, không cho lăn tay. Huyên còn tuyên bố đụng vào người Huyên sẽ bị quả báo...

Theo điều tra, năm 2017, Hà từ TP.HCM ra TP Nha Trang để tu luyện Pháp luân công. Đến tháng 6/2017, Hà về TP.HCM đưa mẹ là Trịnh Thị Hồng Hoa ra TP Nha Trang để tu luyện cùng với mình và Lê Ngọc Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, Trần Chí Linh, Trần Trí Thành và một người phụ nữ tên An (chưa rõ nhân thân, lai lịch).

Trong quá trình tu luyện Pháp luân công ở Nha Trang, do thường xuyên bị công an kiểm tra, ngăn cấm nên đầu năm 2018, nhóm người này trở về nhà của Hà và Huyên ở TP.HCM để tu luyện tiếp.

Tháng 7/2018, bà Hoa bán nhà rồi cùng nhóm đến Khu công nghiệp Bàu Bàng, thuê một ngôi nhà ở đường D2, khu phố Đồng Số, thị trấn Lai Uyên, Bàu Bàng, Bình Dương rồi mua bạt về quây, che kín khuôn viên căn nhà để tu luyện.

Chiếc bồn nước nhóm của Hà dùng để phi tang xác của anh T.

Chiếc bồn nước nhóm của Hà dùng để phi tang xác của anh T.

Tháng 12/2018, Hà tổ chức cho mọi người đến Bình Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu thuê một căn Villa sinh sống và tu luyện. Tại đây, Hà thông báo cho mọi người rằng, quá trình tu luyện khổ hạnh phải trải qua hai giai đoạn gọi là "tẩy tịnh" (tẩy bỏ cái dơ bẩn của cơ thể) và "tịnh cốc" (giai đoạn không ăn, không uống) cho đến khi thành "chính quả".

Khi vào giai đoạn "tịnh cốc", mọi người rất mệt nhưng Hà vẫn chưa thực hiện "tịnh cốc" để lo cho mọi người. Sau khi "tịnh cốc" được 10 ngày thì anh Linh không chịu đựng được nên đã nhảy từ trên lầu 1 xuống đất tử vong. Nhóm này không đưa Linh đi cấp cứu mà cho vào phòng khóa cửa lại. Sau khi Linh chết, nhóm này đưa thi thể vào phòng rồi bật máy lạnh nhiệt độ thấp để bảo quản thi thể, tránh mùi hôi.

Sau đó, nhóm người này tiến hành phi tang bằng cách bỏ nạn nhân vào thùng phuy nhựa hình trụ, dùng trà ướp xác rải nhồi xung quanh, đổ keo dính rồi lấy băng keo dán kín dựng ngay trong phòng ngủ.

Về cái chết của T., Huyên khai, cả nhóm thống nhất việc sát hại T. vì có biểu hiện dâm dục, hay nhìn lén Thảo và Huyên ngủ và tắm. Sau đó, cả nhóm bàn mua súng điện, bình điện về để “xử” T.. bằng việc dụ nạn nhân châm cứu, nhóm nữ nghi can đã ra tay sát hại anh này.

Khi có bồn nhựa, Hà, Thảo và Huyên mang bồn nước vào phòng của T. đẩy xác vào trong. Sau đó, Hà, Thảo thay phiên nhau đến cửa hàng mua vật liệu xây dựng, Huyên đổ vào hỗn hợp bê tông rồi che lấp xác T. cho đến khi đầy bồn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tinh-tiet-bat-ngo-vu-2-thi-the-bi-chon-trong-be-tong-nu-nghi-can-ngoan-co-tuyet-thuc-search/

/Khoevadep

Tú Linh