Tình tiết sốc vụ thanh niên chết bí ẩn trong tình trạng treo cổ trên cột điện cao thế

( PHUNUTODAY ) - Cơ quan chức năng đã có kết luận ban đầu về vụ việc nam thanh niên tử vong trong tình trạng treo cổ trên cột điện cao thế

Chiều tối 26/1, thông tin từ Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Phòng cảnh sát Hình sự CATP Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân một người đàn ông chết trong tư thế treo cổ trên khung cột điện cao thế, 2 tay bị trói, tại khu vực gần Khu đô thị Vân Canh (thuộc địa bàn xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Kết quả khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan điều tra phát hiện nạn nhân tử vong trong tư thế treo cổ; hai tay nạn nhân bị trói nhưng không chặt, nút thắt buộc lỏng (hờ). Trên người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân; không có dấu vết của tác động ngoại lực, giằng co, vật lộn.

Người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ, hai tay bị trói.

Người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ, hai tay bị trói.

Tiến hành khám nghiệm toàn bộ khu vực, công an tìm thấy nhiều đầu mẩu thuốc lá và 1 chiếc túi cùng 1 lá thư được viết bằng tiếng Anh. Lá thư không đề cập đến danh tính của nạn nhân mà bày tỏ xin lỗi gia đình vì hành động tiêu cực của mình.

Theo vị chỉ huy Công an huyện Hoài Đức, đơn vị đã mở rộng diện tìm kiếm, xác minh. Bước đầu xác định, nạn nhân không phải là người sinh sống ở địa phương. Công an đang tiến hành các thủ tục giải quyết sự việc theo quy định pháp luật.

Hiện tại, chưa có kết quả giám định pháp y cuối cùng kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ và kinh nghiệm trong thực tiễn điều tra các vụ trọng án, căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường và tử thi, ban đầu cơ quan chức năng nhận định: Rất có thể nạn nhân do buồn phiền, bế tắc gì đó trong cuộc sống đã quẫn trí, tiêu cực tìm đến cái chết.

Trước đó, khoảng 7h45’ sáng ngày 26/1, người dân thôn Ải, xã Di Trạch, huyện Hoài Đức phát hiện thi thể của một thanh niên trên cánh đồng Dâu, chết trong tư thế treo cổ trên cột điện cao thế với 2 tay bị trói gần Khu đô thị HUD, Vân Canh.

Công an, VKSND ngay sau đó đã tiến hành phong tỏa hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tinh-tiet-soc-vu-thanh-nien-chet-bi-an-trong-tinh-trang-treo-co-tren-cot-dien-cao-the-search/

/Khoevadep

Tú Linh