Tối nay lành lạnh, mẹ đảm làm ngay món sườn chiên kiểu này ăn ngon quá đã

( PHUNUTODAY ) - Để bữa cơm gia đình thêm phần chất lượng, các mẹ đừng ngại đổi gió với món sườn chiên kiểu này nhé!

Nguyên liệu

400g sườn heo

250g lá bạc hà

20g tỏi băm

2 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu hào

1/2 thìa cafe rượu trắng

1 thìa súp mật ong

1/2 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe hạt tiêu

2 thìa cafe bột ớt (có thể giảm nếu bạn không ăn được cay)

1 thìa súp bột ngô

8 nhánh tỏi

Vừng rang vừa đủ

Cách làm

- Bạn đem rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để loại bỏ tạp chất. Sau đó, rửa lại và để ráo nước. Bước tiếp theo, cho sườn vào tô thêm 20g tỏi băm, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cafe rượu trắng, 1 thìa súp mật ong, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe bột ớt (có thể giảm nếu bạn không ăn được cay).

suon_chien

Bạn trộn đều tất cả rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc tô sường lại, đặt ngăn mát tủ lạnh 2 giờ đồng hồ để thịt ngấm gia vị.

- Sau khi sườn ngấm đều gia vị, lấy sườn ra khỏi tủ rồi dùng thìa gạt phần tỏi bám trên sườn, sau đó đặt sang một tô khác. Trong tô mới cho một thìa bột ngô vào rồi trộn đều lên.

- Nhặt lá bạc hà, đem rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô lá. Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu bắt đầu nóng thì bạn thả lá bạc hà vào chiên. Khi lá bạc hà vừa giòn thì vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Lưu ý, bạc hà sẽ chín rất nhanh nên bạn cần chú ý để vớt ra ngay khi lá chuyển vàng giòn.

suon1

- Bạn tiếp tục thả thêm 8 nhánh tỏi vào, vừa vàng thì vớt ra.Sau khi vớt tỏi ra thì cho sườn vào chiên, để lửa vừa. Chiên sườn trong khoảng 4-5 phút cho tới khi sườn chuyển thành màu nâu thì vớt ra.

- Lúc này bạn tiếp tục bật bếp, cho dầu nóng thì thả sườn vào chiên lần 2 trong vòng 30 giây thì vớt ra. Sau đó, cho tỏi và bạc hà vào chiên lại trong 15 giây là xong.

- Khâu cuối cùng, bạn xếp sườn lên đĩa và rắc lá bạc hà, tỏi chiên lên. Phủ thêm chút lạc rang là xong rồi đấy.

Lá bạc hà là có thân và cành màu xanh hoặc tím, dạng vuông xốp. Lá có bầu dục hoặc hình trứng. Trong Đông y, lá bạc hà dùng để chữa các chứng bệnh như ho, sốt cao, cảm mạo phong nhiệt, đau đầu, mũi tắc, ra ít hoặc không có mồ hôi,...Vì vậy, trong thời tiết này sử dụng lá bạc hà kết hợp với món ăn tốn cơm này thì vừa dinh dưỡng, lại vừa đảm bảo sức khỏe.