Luộc tôm bằng nước nóng hay nước lạnh: Nhiều người làm sai tôm vừa nhạt, bở lại tanh
Tôm luộc luôn là một món ăn được nhiều người yêu thích. Để tôm không bị nhạt, bở và tanh bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Tôm luộc luôn là một món ăn được nhiều người yêu thích. Để tôm không bị nhạt, bở và tanh bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Tôm luộc là món ăn quen thuộc, được nhiều người lựa chọn nhưng để luộc tôm ngon chỉ bỏ gừng thôi chưa đủ, hãy cho thêm gia vị này tôm ngọt và thơm hơn.
Để có đĩa tôm luộc đẹp mắt, ngon ngọt và không bị tanh, bạn hãy lưu ngay những mẹo nhỏ dưới đây.
Luộc tôm là cách thức thưởng thức yêu thích của nhiều người, mang đến hương vị ngọt ngào và tự nhiên nhất của tôm. Để tôm luộc đỏ ngon bạn không thể bỏ qua cách làm sau đây.
Món tôm luộc tưởng rất đơn giản nhưng bạn cũng cần có bí quyết để tôm không bị bở, tanh.
Muốn có đĩa tôm luộc ngon, ngoài khâu chọn nguyên liệu, bạn cũng cần chú ý đến quy trình chế biến.
Để có đĩa tôm luộc thơm ngon, không tanh, không bị nhạt thịt, bạn có thể áp dụng cách làm dưới đây.
Câu nói này không chỉ là lời khuyên đơn thuần, mà còn là sự tóm lược sâu sắc về quan điểm sống, đạo đức và sức khỏe, đặc biệt đối với những ai đã bước qua tuổi tứ tuần.
Món tôm luộc không khó chế biến nhưng nếu không biết cách thì thịt tôm sẽ bị bở và tanh. Dưới đây là một vài mẹo luộc tôm giúp bạn tránh được những vấn đề này.
Việc sử dụng đúng gia vị cho món tôm luộc sẽ giúp thịt tôm chắc ngọt, không bị tanh và tôm có màu đỏ đẹp mắt.
Nếu chế biến không đúng cách, món tôm luộc của bạn sẽ rất dễ bị khô, tanh, ăn không ngon. Muốn tôm luộc có màu đỏ đẹp, thơm ngon, bạn hãy lưu ngay những bí quyết dưới đây.
Tôm luộc là món ăn không quá khó làm nhưng nếu biết cách thì món ăn sẽ trở nên ngon hơn rất nhiều.
Luộc tôm có nhiều cách, nhưng thể hiện "trình" nấu ăn phải kể tới bí quyết cho thêm loại gia vị nhà nào cũng có này để món tôm luộc thơm ngon, hấp dẫn hơn hẳn cách luộc tôm khác.
Để có món tôm luộc thơm ngon, không bị tanh, bạn hãy ghi nhớ những bí quyết dưới đây.