Rang tôm theo quy trình đảo ngược, đảm bảo bên trong đậm vị, vỏ ngoài giòn tan
Tôm rang là món ăn dân dã tưởng đơn giản, dễ làm. Nhưng để món tôm rang với vỏ ngoài giòn, bên trong đậm vị, thơm ngon thì cũng phải có những mẹo nhỏ nhất định.
Tôm rang là món ăn dân dã tưởng đơn giản, dễ làm. Nhưng để món tôm rang với vỏ ngoài giòn, bên trong đậm vị, thơm ngon thì cũng phải có những mẹo nhỏ nhất định.
Tôm là loại hải sản dễ chế biến và có thể được sử dụng để nấu nhiều món ăn khác nhau.
Tôm rim là một trong những món ăn không chỉ trẻ em mà người lớn cũng rất thích. Hãy thử làm ngay với mẹo nấu ăn dưới đây:
Muốn tôm luộc đỏ hồng, đẹp mặt là mong muốn của hầu hết chị em phụ nữ. Luộc bằng nước lạnh hay nóng không quan trọng, mà phải nhờ đến vũ khí bí mật này.
Tôm là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, tuy nhiên nếu không ăn tôm đúng cách sẽ đem lại những hậu quả khôn lường cho sức khỏe. Hãy bỏ ngay những thói quen này:
Nhiều trường hợp sai lầm khi ăn tôm đã vô tình gây hại cho sức khỏe, thậm chí có trường hợp đã t.ử v.ong do ăn tôm sai cách. Dưới đây là những điều tối kỵ khi ăn tôm bạn cần tránh:
Theo quan niệm dân gian, có nhiều món không nên ăn ngày đầu tháng sẽ tránh được vận đen, xui xẻo.
Bộ Y tế khuyến cáo 154 loại hải sản miền Trung không nên ăn gồm tôm tít, cá bơn, ghẹ, cá đuối, mực ống beka, cá chình... sống ở tầng đáy từ vùng biển Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế chưa đảm bảo an toàn để làm thực phẩm.
Tôm giòn ngon, đậm đà, vàng ươm rất bắt mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đưa cơm.
Chỉ thêm vài lát gừng là đã có thể loại bỏ được mùi tanh nhưng hương vị và chất dinh dưỡng của tôm vẫn như ban đầu.
Tôm là một trong những loại thực phẩm đại bổ, giàu canxi vô cùng. Nhưng ăn theo cách này sẽ khiến con chậm lớn, thậm chí gây ra hậu quả khó lường.
Tôm luộc là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị tươi ngon, hấp dẫn lại bổ dưỡng. Tuy nhiên, vì làm ở nhà nhiều người chưa biết cách xử lý khiến tôm vẫn còn mùi tanh, hương vị cũng kém hấp dẫn hơn ngoài hàng. Hãy xem ngay bí quyết luộc tôm dưới đây:
Khi sơ chế tôm cho món ăn, ai cũng phải bỏ thời gian để làm một việc đó là lấy chỉ tôm (phần chỉ đen trên lưng tôm), thế nhưng có lẽ nhiều người vẫn không biết lý do tại sao phải làm như vậy.
Chỉ là món tôm rang thôi nhưng chỉ cần thêm thứ này lại thơm ngon khó cưỡng đến vậy!
Bạn nên loại bỏ hoàn toàn 9 món ăn cấm kỵ tuyệt đối trong ngày Tết dưới đây ra khỏi thực đơn món ăn ngày Tết của gia đình mình nếu không muốn gặp xui xẻo cả năm nhé.